Porsche Taycan Cross Turismo đầu tiên về Việt Nam

Biển thể Turismo của Porsche Taycan về Việt Nam, bổ sung vào đội hình xe điện hạng sang giá từ 5 tỉ đồng.

iPhone on MacBook Keyboard
Ô tô điện hiện đang từng bước tiếp cận khách hàng Việt Nam ở phân khúc xe sang vốn hướng tới giới nhà giàu Việt Nam, hiện nay chỉ có xe điện hạng sang Porsche Taycan phân phối chính hãng, các mẫu xe Tesla về nước trước đây cũng có giá trị tương đương nhưng đều là xe nhập khẩu không chính hãng.
 
Một chiếc Porsche Taycan Cross Turismo chính hãng nhập về Việt Nam có ngoại thất màu bạc. Xe được phân phối 3 phiên bản, gồm 4, 4S, Turbo đi kèm giá bán lần lượt từ 4,01, 5,72 và 7,7 tỉ đồng. Chiếc xe điện này nhiều khả năng thuộc phiên bản Taycan 4 Cross Turismo.
 
Nếu Porsche Taycan là xe điện thể thao vốn chỉ phù hợp với cung đường nhựa thì biến thể Cross Turismo đáp ứng nhu cầu cao hơn của người dùng với khoang hành lý rộng rãi hơn, gầm xe được nâng cao để di chuyển trên địa hình khó, theo đó khung gầm Taycan Cross Turismo cao hơn bản thường 20 mm và cao hơn 30 mm nếu trang bị gói Off-road Design Package.
Ở mức cấu hình thấp nhất, Taycan Cross Turismo có công suất 375 mã lực (công suất 469 mã lực tối đa với Launch Control) cho phép xe tăng tốc 0-100 km/giờ trong 4,8 giây trước khi đạt tốc độ tối đa 219 km/giờ. Phiên bản 4S cao hơn mặc định sử dụng ắc quy Performance Battery Plus, tiếp đến phiên bản Turbo và Turbo S có thông số ngang bằng Taycan sedan bản gốc.
 
Phiên bản Turbo S cao cấp nhất của Porsche Taycan Cross Turismo có khả năng tăng tốc 0-100 km/giờ thua kém bản gốc 0,1 giây, tốc độ tối đa cũng chênh lệch 10 km/giờ trước khi đạt tốc độ tối đa 250 km/giờ, những thông số ấn tượng khi biết rằng bản wagon nặng hơn sedan đáng kể (lên tới 2.358 kg).
 
Bên cạnh đó, Taycan Cross Turismo có chế độ lái Gravel riêng cho khả năng nâng hệ thống treo lên cao nhất có thể đồng thời tinh chỉnh lại hệ thống kiểm soát cân bằng điện tử và kiểm soát hướng lực kéo để mang lại khả năng bám đường tốt nhất. Phuộc mặc định là loại khí, hệ dẫn động cũng nghiễm nhiên là bản 2 cầu nhờ mô tơ điện kép (Taycan sedan có bản cầu sau thấp hơn).
 
Hạn chế lớn nhất hiện nay của xe điện Porsche Taycan liên quan tới hệ thống trạm sạc. Khi sở hữu xe điện Taycan, khách hàng tại Việt Nam chỉ có thể sạc tại nhà hoặc trạm sạc nhanh tại đại lý chính hãng ở TP.HCM và Hà Nội. Do vậy, người dùng sẽ không thể lái xe tới các tỉnh, thành khác hay những điểm đến mong muốn.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.