Porsche Taycan 2024 có giá từ 2,7 tỷ đồng

Các phiên bản Porsche Taycan 2024 được cải thiện phạm vi vận hành 35%, tăng sức mạnh và rút ngắn thời gian sạc pin.

iPhone on MacBook Keyboard

Sau hơn 4 năm có mặt trên thị trường, mẫu xe điện đầu tiên của Porsche nhận được đợt nâng cấp với hàng loạt cải tiến ở đời xe mới. Các phiên bản Porsche Taycan 2024 bắt đầu nhận đặt hàng tại châu Âu với 4 tùy chọn động cơ đi cùng giá đề xuất từ 101.400 Euro, khoảng 109.000 USD. Giá bán tại Việt Nam của Taycan mới có thể sớm được công bố tại Việt Nam trong thời gian tới.

Porsche vẫn duy trì 3 biến thể cho mẫu xe điện của mình, gồm Taycan tiêu chuẩn mang thiết kế sedan, trong khi Sport Turismo và Cross Turismo có dáng vẻ wagon với phần cốp rộng kiểu hatchback/SUV. 
Hiện tại, Porsche cung cấp tùy chọn cấu hình Taycan tiêu chuẩn với một động cơ điện ở cầu sau. Trong khi đó, 3 phiên bản 4S, Turbo và Turbo S trang bị 3 động cơ điện tạo thành hệ dẫn động 4 bánh. 
Thay đổi dễ nhận thấy nhất của Porsche Taycan 2024 là ngoại hình được làm mới trông sắc sảo và bắt mắt hơn đời xe trước. Trên các phiên bản Turbo và Turbo S, hãng xe Đức có thêm tùy chọn phối màu Turbonite.
Hệ thống chiếu sáng ma trận HD vẫn duy trì thiết kế đặc trưng của Porsche với 4 điểm LED định vị được làm gọn gàng hơn. 
Phần cản cùng đuôi gió phía sau tạo hình phẳng giúp mẫu ô tô điện của Porsche thêm phần bề thế. Trong khi đó, tên thương hiệu ở phía sau nay được làm kiểu 3D ẩn dưới lớp kính trong suốt.
Khoang lái Porsche Taycan 2024 không có quá nhiều thay đổi so với phiên bản tiền nhiệm. Loạt thay đổi đáng chú ý bao gồm cần điều khiển mới sau vô-lăng để tùy chỉnh các tính năng hỗ trợ, nút thay đổi chế độ lái có trên mọi phiên bản, chức năng In-Car Video cho phép theo dõi trực tiếp hình ảnh trên đường thông qua 2 màn hình phía trước.
Danh sách trang bị tiêu chuẩn mới của Porsche Taycan 2024 gồm có hệ thống đèn chào mừng quanh xe, sạc điện thoại không dây, sưởi hàng ghế trước, hệ thống treo khí nén thích ứng, chức năng hỗ trợ đỗ xe ParkAssist, hệ thống quản lý phạm vi thông minh Porsche (PIRM)... Riêng Hệ thống treo Porsche Active Ride mới có thể được đặt hàng dưới dạng tùy chọn cho các phiên bản dẫn động 4 bánh.
Porsche cho biết dung lượng pin của Taycan 2024 có dung lượng lớn hơn nhưng trọng lượng giảm. Nâng cấp này giúp xe có phạm vi vận hành tối đa tăng thêm 175 km, đạt 678 km theo chuẩn thử nghiệm WLTP. Với tùy chọn Performance Battery Plus, dung lượng pin của Taycan đạt 105 kWh.
Cùng với đó, thời gian sạc pin được rút ngắn nhờ công suất hỗ trợ tối đa lên đến 320 kW ở các trạm sạc 800 Volt, cao hơn trước 50 kW. Cụ thể, để sạc 10-80% pin chỉ còn 18 phút, ngay cả ở điều kiện nhiệt độ 15 độ C.
Những giải pháp khác được hãng xe Đức áp dụng để mở rộng phạm vi vận hành cho Taycan thêm 35% có thể kể đến hệ thống làm mát và quản lý nhiệt độ pin mới, hệ thống thu hồi năng lượng khi giảm tốc cải tiến, hệ truyền động nâng cấp với mô-tơ điện ở cầu sau mạnh hơn trước, mâm xe tối ưu khí động học và loại lốp mới...
Tất cả phiên bản Porsche Taycan 2024 đều có sức mạnh và khả năng vận hành tốt hơn, chẳng hạn model tiêu chuẩn và Turbo S có thể tăng tốc 0-100 km/h trong 4,8 giây và 2,4 giây, rút ngắn 0,6 giây và 0,4 giây so với đời xe trước.
Người dùng có thể tùy chọn trang bị gói Sport Chrono có tích hợp chức năng hỗ trợ tăng tốc Launch Control, có khả năng bổ sung 97 mã lực trong 10 giây, đưa công suất cực đại của Taycan Turbo S đạt đỉnh gần 940 mã lực.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.