Phí thuê pin ô tô điện VinFast tiếp tục tăng

Hãng xe Việt Nam vừa công bố chính sách giá bán, phí đặt cọc và thuê pin ô tô điện VinFast mới áp dụng từ ngày 1/11/2023.

iPhone on MacBook Keyboard

Ngoại trừ VinFast VF 6 vừa được trình làng vào cuối tháng 9, các mức phí thuê pin ô tô điện VinFast còn lại được hãng xe thuộc VinGroup cập nhật theo chính sách mới áp dụng từ đầu tháng 11/2023. Đây không phải lần đầu tiên VinFast tiến hành bổ sung cũng như điều chỉnh chính sách thuê pin xe điện tại Việt Nam.

Cụ thể, toàn bộ dải sản phẩm ô tô điện VinFast tại Việt Nam nay áp dụng 2 tùy chọn thuê pin cố định hàng tháng dựa theo quãng đường di chuyển với mốc giới hạn chung tăng từ 500 km thành 3.000 km, đồng thời loại bỏ phương thức tính phí theo số km phụ trội.

Đi kèm với đó, VinFast cũng công bố cụ thể mức phí đặt cọc pin cho khách thuê và giá bán ô tô điện kèm pin đến khách hàng trong nước. Chi tiết như sau:

Như vậy, trường hợp những khách hàng di chuyển vượt mốc giới hạn 3.000 km, số tiền để thuê pin mỗi tháng đối với VF 5, VF e34, VF 8 và VF 9 sẽ tăng thêm đáng kể so với trước đây khi các mẫu xe này còn tùy chọn gói thuê pin không giới hạn số km sử dụng mỗi tháng.

Chẳng hạn, VinFast VF 5 trong năm qua có gói thuê pin không giới hạn km giá 1,5 triệu/tháng, hay với VinFast VF e34 là 2,9 triệu đồng/tháng. Tương tự, người mua VF 8 hoặc VF 9 ở thời điểm mở bán đầu tiên có lợi hơn cả vì có thể thuê pin với mức phí tối đa lần lượt 2,2 triệu/tháng và 3,1 triệu/tháng bất kể số km sử dụng.

Chính sách thuê pin mới này thay thế cho các chính sách thuê pin cho các dòng ô tô điện VinFast đã phát hành và chỉ áp dụng cho các khách hàng đặt cọc hoặc mua xe điện từ thời điểm VinFast công bố là ngày 01/11/2023. Những khách hàng đã đặt cọc xe nhưng chưa ký hợp đồng mua xe, sẽ được linh hoạt lựa chọn gói/chính sách thuê pin tại thời điểm đặt cọc, hoặc chính sách mới ban hành. 

Bên cạnh đó, khách hàng đang sử dụng gói thuê pin cũ sẽ tiếp tục được giữ nguyên mức giá thuê pin đã đăng ký và không bị thay đổi theo chính sách mới. Trường hợp người dùng xe điện VinFast có nhu cầu chuyển sang gói thuê pin ô tô điện mới sẽ không mất thêm chi phí chuyển đổi.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.