Phấn khích với "Học viện Lái xe an toàn" lần thứ 17 của Mercedes-Benz Việt Nam

Đây là chương trình thường niên do Học viện Lái xe An toàn Mercedes-Benz (MBDE) tổ chức hằng năm, giúp nâng cao kỹ năng lái xe an toàn và cũng là dịp để khách hàng quan tâm đến các sản phẩm của Mercedes-Benz có cơ hội trải nghiệm thực tế.

iPhone on MacBook Keyboard
Trong bối cảnh tình hình Covid-19 khiến nhiều hoạt động xã hội bị đình trệ thì sự kiện "Học viện lái xe an toàn" lần thứ 17 của Mercedes-Benz Việt Nam được tổ chức khiến nhiều tay lái cực kỳ phấn khích. 
 
Theo đại diện MBDE, chương trình sẽ diễn ra từ ngày 30/9 – 4/10 tại trường đua Đại Nam - Bình Dương với gần 30 xe trải nghiệm cùng các bài tập đậm chất thể thao tốc độ giúp người lái rèn luyện kỹ năng cho những tình huống thực tế cũng như nhận thức được những giới hạn an toàn khi lái xe hàng ngày. Dịp này, MBV cũng chính thức phân phối các dòng vỏ xe chuyên dụng, giúp khách hàng thuận tiện và an tâm khi cần thay vỏ xe.
Đây là hoạt động thường niên của Mercedes-Benz Việt Nam 
MBDE 2020 được thực hiện với sự hướng dẫn của đội đua Red Line Racing team và Huấn luyện viên trưởng là Nguyễn Hồng Vinh – tay đua đầu tiên của Việt Nam được cấp bằng C của Liên đoàn ôtô quốc tế (FIA). Các huấn luyện viên của MBDE 2020 là những tay đua đạt nhiều danh hiệu ở các giải thể thao tốc độ trong nước cũng như có nhiều kinh nghiệm tham gia các giải đua quốc tế.
 
Đến với chương trình, khách hàng sẽ được lái thử các dòng xe bao gồm cả sedan lẫn SUV, từ C 180 đến S 450 L, từ GLC 200 đến GLS 450 4MATIC. Mercedes-Benz Việt Nam cũng giới thiệu mẫu xe SUV đô thị 7 chỗ ngồi vừa ra mắt – GLB cũng như mẫu xe hiệu năng cao A 35 4MATIC sedan trẻ trung hay GT 53 4MATIC+ 4 cửa Coupé thời thượng. Đây cũng là thời điểm vàng để khách hàng chọn mua các mẫu xe của Mercedes-Benz khi hãng đang ưu đãi 1 năm bảo hiểm và 2 năm bảo dưỡng miễn phí (áp dụng đến hết tháng 10/2020).
Khách mời được dịp trải nghiệm khả năng vận hành của Mercedes-Benz ở tốc độ cao 
Sự kiện năm nay với 4 bài tập được thiết kế riêng cho người tham gia:
 
 - Kiểm soát trượt với vỏ Easy Drift: Bài tập giúp học viên cảm nhận sự khác biệt khi kích hoạt hệ thống ESP, cũng như rèn luyện khả năng trả lái ngược khi xe bị mất độ bám. 
 
- Lead and follow: Bài tập giúp học viên lái xe qua góc cua theo vạch đường đua lý tưởng và giữ khoảng cách an toàn với các xe di chuyển phía trước/phía sau. Học viên sẽ hình thành cảm nhận chính xác về việc giữ khoảng cách ở tốc độ cao, giúp người lái hành xử phù hợp khi di chuyển trên cao tốc. 
 
- Đua xe đường thẳng quay đầu: Bài tập giúp học viên luyện tập kỹ năng tăng tốc, phanh gấp và quay xe ở cự ly hẹp. 
 
- Gymkhana/Minitrack: Bài tập trên sa hình đòi hỏi người lái phối hợp nhiều kỹ năng, điều phối chân ga/chân phanh và quan sát. Nhân dịp kỷ niệm 25 năm hoạt động, bài tập Gymkhana này được thiết kế theo số "25". Học viên đạt thành tích tốt nhất sẽ nhận được một bộ vỏ chuyên dụng của Mercedes-Benz.
 
MBDE 2020 được kỳ vọng sẽ huấn luyện và cấp chứng chỉ cho hơn 1.000 khách hàng và khách mời.
Sự kiện quy tụ nhiều dòng xe đình đám của Mercedes
Bài tập Gymkhana đòi hỏi sự khéo léo và kỹ năng lái xe ở đường hẹp 
Khách mời được dịp tập luyện Drift xe 
Sự kiện không thiếu bài tập tốc độ cao và kỹ năng lái xe an toàn 
MBDE 2020 được thực hiện với sự hướng dẫn của đội đua Red Line Racing team và Huấn luyện viên trưởng là Nguyễn Hồng Vinh
Hoa hậu Khánh Vân thử sức với các bài tập tại MBDE 2020 

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.