Pagani Huayra R Evo - siêu xe có thể tháo mui mạnh 900 mã lực

Siêu xe Pagani Huayra R Evo được hoàn thành trong 2 năm và có hiệu suất tương đương với các mẫu xe đua Le Mans Prototype 2.

iPhone on MacBook Keyboard

Tiếp nối mẫu siêu xe dành cho trường đua Huayra R trình làng năm 2021, Pagani vừa giới thiệu một sản phẩm còn ấn tượng hơn với hậu tố Evo trong tên gọi. Cụ thể, Pagani Huayra R Evo là chiếc hypercar tháo mui trang bị động cơ V12 R-Evo có công suất 900 mã lực và mô-men xoắn 770 Nm, mạnh hơn bản R lần lượt 50 mã lực và 14 Nm.

Không chỉ cải thiện thông số nhờ hệ thống nạp khí, trục cảm và cụm ống xả mới, Huayra R Evo còn được Pagani nâng cấp chỉ số khí động học. Nhà sản xuất Italia tăng thêm 45% lực ép cho Pagani Huayra R Evo khi mở rộng bộ khuếch tán trước cũng như tinh chỉnh nhiều chi tiết khác. 

Đồng thời, khung mui có thể tháo rời được thiết kế để phân bổ trọng lượng cả trước và sau, từ đó tăng thêm 5% lực ép xuống mặt đường khi xe chạy ở tốc độ cao. Ở vận tốc 320 km/h, Pagani Huayra R Evo tạo ra lực ép thân xe lớn hơn cả trọng lượng bản thân - khoảng 1.060 kg. 

Mẫu xe Pagani mới nhất có vận tốc tối đa 350 km/h khi sức mạnh của động cơ V12 được truyền đến cầu sau thông qua hộp số tuần tự 6 cấp, trang bị của các phiên bản Huayra dành cho trường đua.

Hệ thống treo tay đòn kép điều khiển điện tử cũng được nâng cấp để tăng khả năng xử lý của xe trong các tình huống vận hành. Thông số lốp trước/sau lần lượt là 280/680-R19 và 345/725-R20, đi cùng hệ thống phanh gốm carbon CCM-R.

Bên trong cabin, ghế ngồi được Pagani bọc bằng vật liệu chống cháy, có dây đai an toàn đa điểm kiểu xe đua và tựa đầu bằng sợi carbon với khả năng bảo vệ hai bên chuyên dụng. Tùy theo quốc gia mà chủ xe đặt hàng, Pagani Huayra R Evo có thể được thiết kế khoang lái với vô-lăng bên trái hoặc bên phải.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.