Ô tô điện VinFast sẽ sản xuất tại Mỹ từ năm 2024

VinFast đang hướng đến kế hoạch xây dựng nhà máy, sản xuất ô tô điện tại Mỹ bắt đầu từ năm 2024.

iPhone on MacBook Keyboard
Sau khi chính thức ra mắt thương hiệu xe điện toàn cầu và gia nhập thị trường Mỹ từ ngày 18.11 vừa qua thông việc trình làng bộ đôi VinFast VF e35 và VF e36 tại Triển lãm ô tô Los Angeles 2021, hãng xe Việt tiếp tục cho thấy tham vọng đầu tư phát triển tại thị trường này.
 
Theo đó, VinFast đang hướng đến việc xây dựng nhà máy sản xuất ô tô và phát hành cổ phiếu tại Mỹ trong một hoặc hai năm tới. Trả lời phỏng vấn Reuters mới đây, ông Michael Lohscheller - Tổng giám đốc điều hành VinFast toàn cầu cho biết: “VinFast coi việc sản xuất ô tô tại Mỹ là một quyết định chiến lược cực kỳ quan trọng. Bởi vì, vận chuyển ô tô và xe hơi từ nhà máy ở Việt Nam ra khắp thế giới không phải là lựa chọn khả dĩ trong dài hạn”.
Việc ô tô VinFast đi vào sản xuất tại Mỹ dự kiến sẽ được bắt đầu từ nửa cuối năm 2024. Điều này đồng nghĩa với việc trong một đến hai năm tới, hãng xe Việt sẽ tiến hành xây dựng nhà máy, lắp đặt dây chuyền sản xuất ô tô điện tại Mỹ.
 
Bên cạnh đó, VinFast cũng tỏ rõ tham vọng phát hành cổ phiếu và niêm yết trên thị trường chứng khoán Mỹ trong vòng vài năm tới. “Chúng tôi đang làm việc thông qua các lựa chọn khác nhau. Chúng tôi cũng sẽ tiến hành phát hành cổ phiếu ở Mỹ trong một hoặc hai năm tới”. - ông Michael Lohscheller chia sẻ thêm.
 
 
Hiện tại, cùng với bộ đôi VF e35 và VF e36 vừa ra mắt tại Triển lãm ô tô Los Angeles 2021, danh mục sản phẩm ô tô điện VinFast hiện đã có 3 mẫu xe. Trước đó, mẫu VinFast VF e34 đã ra mắt thị trường Việt Nam. Cả 3 mẫu xe này sẽ được VinFast sản xuất tại Việt Nam để phân phối ra thị trường thế giới trong thời gian tới.
Theo kế hoạch được ông Michael Lohscheller chia sẻ tại sự kiện ra mắt xe ở Triển lãm ô tô Los Angeles 2021, VinFast có kế hoạch cung cấp các đơn đặt hàng trực tiếp cho các thị trường toàn cầu vào mùa xuân tới và dự kiến giao chiếc xe điện đầu tiên của hãng cho khách hàng trên khắp thế giới vào cuối năm 2022.
 
 
Không chỉ đánh dấu mốc lịch sử khi là thương hiệu xe Việt Nam đầu tiên tham gia một triển lãm tầm cỡ như Los Angeles Auto Show. Sự xuất hiện của VinFast tại Triển lãm ô tô Los Angeles 2021 đã đưa Đông Nam Á trở thành điểm sáng mới trên bản đồ ô tô thế giới, khi giới thiệu đến công chúng quốc tế một thương hiệu xe điện thông minh toàn cầu. Đánh giá về nước đi táo bạo của hãng xe Việt, đa phần chuyên gia ô tô trong nước tỏ ra khá lạc quan và chờ đợi vào sự bứt phá của VinFast.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.