Nissan X-Trail 2023 có thêm phiên bản mới giá mềm

Dòng xe Nissan X-Trail mở rộng tại thị trường Úc từ nửa cuối năm 2023 với sự trình làng của biến thể ST-L e-Power mới.

iPhone on MacBook Keyboard
Nissan Australia cho biết, X-Trail ST-L e-Power trang bị hệ truyền động e-4ORCE sẽ nằm dưới 2 phiên bản Ti và Ti-L và có giá khởi điểm từ 49.490 đô la Úc (32.715 USD). Trước đó, các mẫu xe X-Trail Ti e-Power và X-Trail Ti-L e-Power đã tung ra thị trường Úc với mức giá lần lượt 35.822 USD và 37.805 USD.
 
Tương tự phiên bản Ti và Ti-L, Nissan X-Trail ST-L e-Power tiếp tục sử dụng động cơ xăng tăng áp hoạt động cùng máy phát điện, biến tần và bộ pin 2,1 kWh. Nó cũng có một mô-tơ điện 150 kW (201 mã lực) ở trục trước và một mô-tơ điện 100 kW (134 mã lực) ở trục sau, tạo ra tổng công suất 157 kW (210 mã lực).
Cũng như các mẫu e-Power khác trong dòng xe Nissan, động cơ xăng chỉ đóng vai trò máy phát điện và Nissan Australia cho biết động cơ này có mức tiêu thụ nhiên liệu kết hợp chỉ 6,1 lít/100 km. Hoạt động cùng với hệ truyền động hybrid là hệ thống dẫn động bốn bánh e-4ORCE mới nhất của hãng xe Nhật Bản.
 
Mặc dù ST-L e-Power chỉ là phiên bản cơ sở nhưng xe vẫn được trang bị nhiều tính năng, gồm hệ thống khử tiếng ồn chủ động, kính riêng tư, đèn sương mù, vô lăng bọc da, ghế sau có thể gập 40:20:20, ghế sau trượt, ghế trước có sưởi, trang trí bằng da tổng hợp, điều hòa hai vùng độc lập, mâm xe 18 inch, đèn pha thông minh và màn hình thông tin giải trí 8 inch với 6 loa.
 
Các tính năng bị cắt bớt bao gồm gương chiếu hậu thông minh, đèn pha LED ma trận thích ứng, cần gạt nước tự động, màn hình Head-Up 10,8 inch, cụm đồng hồ đo kỹ thuật số 12,3 inch, màn hình thông tin giải trí 12,3 inch, hệ thống đèn viền nội thất, những điểm nhấn trang trí bằng da và cửa sổ trời toàn cảnh.
Phiển bản Ti-L của Nissan X-Trail 2023 được xây dựng dựa trên phiên bản Ti tiêu chuẩn và có bổ sung mâm xe hợp kim 20 inch, vô lăng có sưởi, ghế sau có sưởi, ghế trước nhớ vị trí, ghế ngồi bọc da Nappa, hệ thống đèn viền nội thất cải tiến, âm thanh Bose 10 loa và mở cốp sau rảnh tay.
 
Nissan X-Trail hiện đã ngừng phân phối tại thị trường Việt Nam, nhiều khách Việt vẫn đang chờ đợi mẫu xe crossover này trở lại với thế hệ hoàn toàn mới có thiết kế và trang bị hấp dẫn hơn.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.