Nissan Terrano hiếm gặp tại Việt Nam rao bán 300 triệu đồng

Ít ai biết đến sự hiện diện của chiếc Nissan Terrano đời 2004 bởi xe nhập từ châu Âu về Việt Nam với số lượng hạn chế phục vụ cho Đại sứ quán, hiện xe này rao bán với giá khoảng 300 triệu đồng.

iPhone on MacBook Keyboard
Một mẫu xe SUV "lạ" vừa  rao bán trên mạng xã hội có tên Nissan Terrano II thu hút những người yêu thích dòng xe địa hình việt dã, rất nhiều người trong số đó vẫn còn lạ lẫm khi nghe đến tên dòng xe này. 
 
Nissan Terrano II hay còn gọi Nissan Mistral, mẫu xe SUV cỡ trung của hãng xe Nhật Bản - Nissan được đưa vào sản xuất từ tháng 2.1993 tại Tây Ban Nha và phân phối trên thị trường châu Âu vào tháng 5 cùng năm.
Nissan Terrano có kiểu dáng SUV hầm hố 
Mẫu xe này sử dụng khung gầm Nissan Terrano WD21 và có hai kiểu thân xe SUV 3 cửa và SUV 5 cửa. Tại thời điểm trình làng, Nissan Terrano II có hai lựa chọn động cơ gồm: xăng 2.4 lít và động cơ Turbodiesel 2.7 lít. Từ năm 1999, động cơ Turbodiesel 3.0 lít TDi DOHC được trang bị bổ sung, cho công suất mạnh hơn và ít tiêu hao nhiêu liệu hơn.
 
Nissan Terrano phiên bản có mặt tại Việt Nam thuộc biến thể 5 cửa, sử dụng động cơ dầu 2.7 lít, kết hợp với hộp số sàn và đi kèm hệ dẫn động 4 bánh 4WD với tính năng gài cầu bằng tay, phù hợp với người thường xuyên sử dụng xe để đi địa hình xấu.
Mẫu xe sử dụng khung gầm rời với bộ bánh treo phía sau 
Ngoại hình Nissan Terrano đậm chất SUV với khoảng sáng gầm cao, phía sau có bộ bánh treo dự phòng. Chủ xe cũng đã trang bị cho nó bộ lốp gai địa hình hầm hố. Bên trong xe thiết kế đơn giản, các tính năng được trang bị ở mức cơ bản. 
 
Nissan Terrano được xem là dòng xe "trâu bò" có thể chịu được điều kiện sử dụng khắc nghiệt. Tuy vậy, trở ngại với người muốn sở hữu chiếc xe này là tìm kiếm phụ tùng thay thế rất khó khăn nếu chẳng may xảy ra hư hỏng, bởi ở Việt Nam số lượng xe Nissan Terrano chỉ đếm trên đầu ngón tay.
Khoang lái đặc trưng thiết kế Nissan trong những năm 2000 
Nissan Terrano II ngưng sản xuất vào năm 2006 và bị thay thế bởi các mẫu xe khác nhau như Nissan X-Trail, Nissan Pathfinder và Nissan Qashqai, do đó việc tìm kiếm phụ tùng thay thế cho chiếc xe này càng thêm khó khăn.

 

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.