Nissan Terra đứng trước nguy cơ bị khai tử

Theo giới truyền thông Philippines, một nguồn tin nắm rõ kế hoạch tương lai của Nissan cho biết Terra đang trên bờ vực bị khai tử.

iPhone on MacBook Keyboard
Nguyên nhân chính dẫn đến việc Nissan Terra biến mất khỏi thị trường chính là doanh số thấp. Hãng Nissan sẽ không phát triển thế hệ thứ hai của mẫu SUV 7 chỗ này. Thời điểm ngừng bán mẫu xe này có thể là năm 2027.
 
Nissan Terra là dòng SUV hạng trung đã lần đầu tiên trình làng vào năm 2018 và hiện mới có 1 thế hệ. Tuy nhiên, mẫu xe này hiện đang đứng trước viễn cảnh không mấy sán lạn khi có tin đồn bị khai tử.
 
Tại Việt Nam, Nissan Terra cũng từng được phân phối nhưng chưa bao giờ "có cửa" cạnh tranh với Toyota Fortuner hay Ford Everest. Thiếu sót lớn nhất của mẫu SUV 7 chỗ này ở Việt Nam chính là không có động cơ diesel như các đối thủ. Bên cạnh đó, mẫu xe này còn sở hữu thiết kế nội thất không được đánh giá cao.
 
Trong thời gian qua, đã có nhiều tin đồn về việc Nissan Terra được đưa trở lại thị trường Việt Nam sau nhiều năm vắng bóng. Gần đây nhất là tin đồn Nissan Terra phiên bản Sport ra mắt Việt Nam vào cuối năm nay với giá 1,2 tỷ đồng.
 
Nếu bị khai tử, cánh cửa để Nissan Terra trở lại Việt Nam có thể sẽ khép lại.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.