Nissan Terra 2023 sắp trình làng tại Việt Nam dùng động cơ gì?

Mình vừa mới biết một ít thông tin của Nissan Terra 2023 sắp được ra mắt tại Việt Nam. Theo đó mẫu xe này chắc chắn sẽ có tùy chọn là động cơ xăng 2.5L, còn động cơ dầu 2.3L chưa rõ là có mặt tại Việt nam hay không.

iPhone on MacBook Keyboard
Theo thông tin đăng tải trên website của Cục Đăng kiểm Việt Nam, Nissan Terra 2023 được đăng kiểm sử dụng động cơ 2.5L mang mã QR25, mã động cơ này đã trang bị trên bản tiền nhiệm từng phân phối tại thị trường Việt Nam trước đây.
 
Nếu giống bản tiền nhiệm, động cơ 2.5L này cho công suất 169 mã lực, mô-men xoắn 241 Nm, kết hợp với hộp số tự động 7 cấp. Dù vậy, cũng theo thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, Nissan Terra 2023 tiết kiệm nhiên liệu hơn, với mức tiêu thụ nhiên liệu hỗn hợp trung bình 8,9 lít/100 km. Trên đường trường và đô thị, xe tiêu thụ nhiên liệu lần lượt 7,3 lít/100 km và 11,5 lít/100 km. Trong khi đó, Nissan Terra bản cũ tiêu thụ nhiên liệu trung bình 9,28 lít/100 km, còn riêng đường trường 7,61 lít/100 km, đường đô thị 12,08 lít/100 km.
Dù động cơ xăng trang bị trên Nissan Terra 2023 thể hiện thông số tiêu thụ nhiên liệu tiết kiệm hơn. Mới đây, xe bán tải Nissan Navara 2023 nâng cấp sang động cơ dầu 2.3L mới cũng làm nhiều người chờ đợi cụm động cơ này sẽ có mặt trên dòng xe SUV sử dụng chung khung gầm.
 
Tuy nhiên, chưa có gì chắc chắn liệu Nissan Terra 2023 chỉ có duy nhất lựa chọn động cơ xăng hay không. Điều này sẽ sáng tỏ khi mẫu xe SUV này sẽ sớm trình làng thị trường Việt Nam trong thời gian tới. Các đối thủ cùng phân khúc với Nissan Terra như Toyota Fortuner, Ford Everest hay Isuzu mu-X hiện đều có tùy chọn sử dụng động cơ dầu diesel.
Công nghệ trên Nissan Terra 2023 được kỳ vọng sẽ có gói trang bị an toàn tiên tiến với các tính năng phanh khẩn cấp tự động, bên cạnh các tính năng cũ như cảnh báo lệch làn đường, cảnh báo điểm mù, cảnh báo phương tiện cắt ngang phía sau...
 
Ở phân khúc xe SUV khung gầm rời tại Việt Nam, nhiều người vẫn ưa chuộng động cơ dầu diesel vì đặc tính tiết kiệm nhiên liệu, hiệu quả hơn về kinh tế, chi phí vận hành cũng "nhẹ nhàng" hơn so với các dòng động cơ xăng. Vì thế, nếu Nissan Terra 2023 tại Việt Nam chỉ có duy nhất một lựa chọn động cơ xăng thì đây sẽ là thất thế lớn so với các mẫu xe đối thủ hiện nay.

Theo mọi người thì Nissan Terra 2023 có thành công tại Việt Nam hay không nếu chỉ có duy nhất lựa chọn động cơ xăng 2.5L mà không có động cơ dầu?

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.