Nissan Navara giảm giá gần 40 triệu đồng tại Việt Nam

Sau khi phiên bản cải tiến trình làng Thái Lan, Nissan Navara phiên bản cũ tại Việt Nam giảm giá đề xuất lần lượt 20 triệu đồng và 36 triệu đồng đối với phiên bản EL và VL nhằm cải thiện sức cạnh tranh trong mùa mua sắm cuối năm.

iPhone on MacBook Keyboard
Nhà phân phối mới của Nissan tại Việt Nam - Công ty TNHH Phát Triển Công Nghiệp Ô tô Việt Nam (VAD) ngày 20.11 phát đi thông báo, điều chính giá lẻ đề xuất 2 phiên bản của dòng xe Nissan Navara. Theo đó, phiên bản EL và VL giảm lần lượt 20 triệu đồng và 36 triệu đồng, giá sau điều chỉnh còn 659 triệu đồng và 799 triệu đồng.
 
Dù đây là lần hiếm hoi Nissan Navara điều chỉnh giá bán đề xuất tại thị trường Việt Nam, nhưng từ lâu, dòng xe này đã bán ra với giá thấp hơn giá đề xuất 50-60 triệu đồng ở đại lý.
 
Trong tháng 11.2020, các đại lý Nissan rao bán Navara phiên bản EL với giá 650 triệu đồng, và phiên bản VL Black Edition giá 775 triệu đồng, thấp hơn giá đề xuất mới. Đó là chưa kể, khách hàng còn được tặng thêm phụ kiện và quà từ phía đại lý. Xe bán tải Nissan Navara được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan và lô xe đang bán tại các đại lý đều sản xuất năm 2020.
Navara có giá bán hấp dẫn hơn sau khi được giảm 
Cùng với giá đề xuất mới, nhà phân phối cũng tăng thời gian bảo hành dòng xe Navara lên 5 năm. Tại Việt Nam, mẫu xe này trang bị động cơ dầu 2.5L, cho công suất 161 mã lực và mô men xoắn 403 Nm. Bản VL dùng chung động cơ, nhưng được điều chỉnh lên công suất 188 mã lực và mô men xoắn 450 Nm. Cả hai phiên bản EL và VL đều sử dụng hộp số tự động 7 cấp.
 
Mẫu xe Nissan Navara hiện đang mất dần sức hút trên thị trường Việt Nam, dù mẫu xe này được người dùng đánh giá cao về độ bền và khả năng vận hành. Nissan Navara được định vị xếp cùng phân khúc xe bán tải cỡ trung, nơi Ford Ranger đang dẫn dầu doanh số với 9.684 xe bán ra, tiếp đến Toyota Hilux với 1.799 xe và Mitsubishi Triton bán ra 1.647 xe trong 10 tháng đầu năm 2020. Nissan không cung cấp số liệu bán hàng mẫu xe Navara tại thị trường Việt Nam.

 

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.