Nissan Leaf 2020 có thêm nhiều tính năng hiện đại

Nissan Leaf 2020 sở hữu thêm nhiều nâng cấp, bổ sung nhiều công nghệ trợ lái, thêm kết nối và màu sắc ngoại thất để khách hàng lựa chọn.

iPhone on MacBook Keyboard
Về giá cả, Nissan Leaf 2020 có giá bán tại thị trường nội địa là 30.409 USD cho bản tiêu chuẩn, 37.428 USD cho bản cao cấp Leaf Autech Edition.
 
Mẫu hatchback chạy điện của Nissan sẽ có thêm tính năng dẫn đường Door-to-Door cũng khá mới mẻ. Bản đồ dẫn đường được cập nhật qua mạng, tính năng Docomo in Car Connect biến khoang lái thành khu vực kết nối Wi-Fi. Lần đầu tiên, công cụ tìm kiếm Google được tích hợp cho dòng xe Nissan.
Xe có thể được trang bị Canto, hệ thống phát âm thanh cảnh báo người đi đường về sự hiện diện của xe khi tham gia giao thông.
 
Ngoài ra, Nissan Leaf 2020 cũng sẽ được trang bị tính năng ProPilot cải tiến, tối ưu kiểm soát tốc độ và hệ thống đỗ xe. Lần đầu tiên, tính năng can thiệp điểm mù thông minh xuất hiện trên dòng xe này.
 
Người dùng có thể truy cập ứng dụng My Car Check/Remote Door Lock để kiểm tra lại xem xe đã khóa cửa hay chưa. Nếu chưa khóa, chủ xe có thể kích hoạt tính năng này từ xa. Cũng có thể kiểm tra trạng thái vận hành của xe qua ứng dụng riêng.
Bản nâng cấp Nissan Leaf 2020 được trang bị hệ thống thông tin giải trí 9 inch tiêu chuẩn với giao diện người dùng thân thiện. Người mua có thể chọn hai màu mới, Vivid Blue và Stealth Gray. Tất cả phiên bản đều có ăngten vây cá mập.
 
Thiết kế của Nissan Leaf được lấy cảm hứng từ ngôn ngữ thiết kế chung IDS của hãng, xe có chiều dài 4.780 mm, rộng 1.790 mm và cao 1.540 mm, chiều dài cơ sở 2.700 mm và khoảng sáng gầm xe lên tới 150 mm. Những thông số này mang lại cho chiếc Leaf ngoại hình nhỏ nhắn, linh hoạt phù hợp với các đô thị đông đúc.
Trái tim của Nissan Leaf là một nguồn pin Lithium-ion dung lượng 40 kW, sản sinh công suất tối đa 148 mã lực và mô men xoắn 320Nm cho phép xe chạy ở tốc độ tối đa 145 km/h với phạm vi 378 km cho một lần sạc. Đây chính là nỗ lực đáng kể của Nissan khi khả năng vận hành đã mạnh mẽ hơn rất nhiều so với người tiền nhiệm, bên cạnh đó phạm vi hoạt động cũng được mở rộng để cạnh tranh với các đối thủ.
 
Nissan Leaf Autech Edition cũng được nâng cấp và có mặt tại đại lý trong tháng 2/2020. Bản này được trang bị gói tính năng trợ lái tương tự bản tiêu chuẩn, sơn màu riêng kết hợp giữa màu thân xe Aurora Flare Blue Pearl và mui xe Super Black.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.