Nhiều người hóng mua xe từ siêu thị ô tô cũ của VinFast

Nhiều người đang quan tâm đến những chiếc xe cũ do VinFast thu lại từ những người có nhu cầu đổi xe sang Fadil, Lux A 2.0 hay Lux SA 2.0.

iPhone on MacBook Keyboard
Sau một thời gian chương trình "Thu cũ - đổi mới" của VinFast được vận hành, nhiều khách hàng đã hưởng ứng khá tích cực và có nhiều xe cũ được hãng xe Việt thu lại để đổi mới xe VinFast cho khách. Song song với việc có nhiều khách hàng quan tâm đến việc đổi xe mới của VinFast thì nhiều người khác lại trông chờ mua lại xe cũ mà Smart Solution (công ty thu mua xe cũ của VinFast) bán ra.
 
Lý do mà nhiều người trông đợi các loại xe cũ của Smart Solution bán ra là bởi các loại xe do công ty này thu mua lại được bảo đảm các yếu tố: không đâm đụng, ngập nước. Quan trọng hơn hết là xe được bảo đảm đúng giá trị bán ra, người mua sẽ không phải lo bị "hớ" khi mua lại xe. 
Hiện Smart Solution cũng đã tập kết "kha khá" xe cũ từ khách hàng đổi xe Vinfast mới
Một lý do khác là tất cả các loại xe cũ của Smart Solution bán ra đều được mua từ chính chủ sử dụng, điều này có thể bảo đảm được lịch sử bảo trì bảo dưỡng xe và khiến chủ xe mới yên tâm hơn. Các loại xe này cũng không dính nợ ngân hàng gây phức tập trong thủ tục mua bán. Nói cách khách, Smart Solution đã trở thành trung gian kiểm tra xe cũ, khách hàng khi muốn mua xe cũ sẽ không mất thời gian công sức đi xem xe mà vẫn lo sợ bị lừa. 
 
Như vậy có thể thấy đây là một bước đi đột phá của VinFast khi họ vừa có thể bán được xe mới, giải phóng số xe tồn kho vì đại dịch Covid-19, trong khi vẫn bảo đảm có thể thu lại số tiền đầu tư mua lại xe của khách trước đó. Đây cũng là cách làm được nhiều khách hàng ủng hộ, tạo điều kiện tối đa cho họ có thể sở hữu xe Vinfast mà không vướng mắc quá nhiều thủ tục phức tạp khi muốn bán lại xe cũ, rồi lại mang tiền đi mua xe VinFast, dù thời gian này có nhiều chương trình khuyến mãi kích cầu từ phía hãng xe Việt Nam. 
Xe cũ khi được Smart Solution thu lại đảm bảo đủ các yếu tố mà người mua xe cũ cần 
Rõ ràng, nếu không có chương trình "Thu cũ - đổi mới" mà VinFast đưa ra, các gói khuyến mãi hay kích cầu mà hãng xe Việt tung ra trong tháng 5.2020 (giảm tới 300 triệu đồng cho xe VinFast Lux) là chưa đủ để hấp dẫn các khách hàng đang sử dụng các dòng xe khác "mạnh dạn" đổi xe chỉ trong vòng 1 tháng ngắn ngủi. Ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19 cũng kéo theo kinh tế sụt giảm, khó có người nào mạnh dạn bỏ tiền ra mua xe mới khi chưa bán được xe cũ.
 
Với những chiến dịch mạnh tay trong tháng 5.2020, doanh số xe VinFast tại Việt Nam trong tháng này dự kiến tăng mạnh và ảnh hưởng đến doanh số của một vài mẫu xe trong cùng phân khúc, cùng tầm giá.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.