Nhiều chủ xe VinFast bị ép giá khi muốn bán xe

Từ VinFast Fadil, Lux SA2.0 hay Lux A2.0 đều bị khách hàng ép giá mạnh khi muốn bán lại xe sau một thời gian sử dụng.

iPhone on MacBook Keyboard
Mới đây, một chiếc VinFast Lux SA2.0 đời 2019, phiên bản tiêu chuẩn rao bán với giá hơn 1,2 tỉ đồng, rẻ hơn khoảng 300 triệu đồng so với mức giá niêm yết của xe mới, chưa bao gồm chi phí lăn bánh. Như vậy, chủ chiếc xe này đã lỗ khoảng 400 triệu đồng chỉ sau vài tháng sử dụng.
 
Giá bán của xe cũ này được nhiều người cho rằng hợp lý. Tuy vậy, việc bán lại chiếc xe này dường như không hề dễ dàng, bởi số lượng khách hàng quan tâm tới việc mua xe cũ của VinFast không nhiều, thậm chí có nhiều khách hàng còn tiếp tục ép giá rẻ hơn mới tiến hành xem xe. 
 
Trước đó, cũng từng có khách hàng sử dụng xe VinFast Fadil chấp nhận lỗ hơn 100 triệu đồng chỉ sau vài tháng sử dụng khi muốn bán lại xe, đây là mức lỗ khá lớn đối với xe giá dưới 400 triệu đồng, bởi phân khúc này chịu nhiều cạnh tranh từ các dòng xe phổ biến như Hyundai Grand i10, Kia Morning hay Honda Brio. Là thương hiệu mới, xe VinFast thường có giá bán lại rẻ hơn nhiều dòng xe đối thủ khác nếu chủ xe muốn bán nhanh để thu hồi vốn.
Nhiều chủ xe gặp khó khi muốn bán lại xe Vinfast 
Giá bán xe cũ của chiếc sedan VinFast Lux A2.0 "mềm" hơn chiếc SUV, dao động trong khoảng 1 - 1,2 tỉ đồng tùy phiên bản. Tuy vậy, hầu hết xe VinFast rao bán thường mất một thời gian khá dài mới tìm được khách mua. Một số xe được bán nhanh nếu chủ xe chấp nhận lỗ nhiều và bán giá rẻ hơn thị trường cho những cửa hàng buôn xe cũ.
 
Việc xe cũ của VinFast gặp khó khi bán lại không phải là điều quá bất ngờ khi thương hiệu xe Việt còn khá mới mẻ trên thị trường, nhiều người có tâm lý e dè không dám mua xe cũ vì chưa rõ chất lượng sau một thời gian sử dụng sẽ như thế nào. Hơn nữa, xe VinFast sử dụng công nghệ động cơ và khung gầm của BMW nên nhiều người vẫn lo ngại về chi phí vận hành và bảo dưỡng liệu có cao như xe Đức. Do đó, khách hàng thường có xu hướng sẽ chọn các giải pháp an toàn hơn đến từ các thương hiệu tên tuổi, vì dù sao ô tô hiện vẫn là tài sản lớn đối với nhiều gia đình Việt Nam.

Theo Thanh Niên

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.