Nguy cơ nứt khung sườn, xe máy điện của Dat Bike phải triệu hồi

800 chiếc xe máy điện của công ty xe điện Dat Bike tại Việt Nam thuộc các phiên bản Weaver 200 và Weaver 200A vừa “lãnh án” triệu hồi do lỗi sản xuất có thể khiến khung sườn xe bị nứt trong quá trình sử dụng.

iPhone on MacBook Keyboard
Không lâu sau khi mở bán tại Việt Nam, mẫu xe máy điện Dat Bike Weaver 200 và Weaver 200A của Dat Bike (một công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực xe máy điện tại Việt Nam) vừa “dính” lỗi và phát đi thông báo triệu hồi để sửa chữa.
 
Cụ thể, theo thông tin Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa cập nhật, đơn vị này vừa phê duyệt thông tin triệu hồi 800 chiếc xe máy điện gồm Weaver 200 và Weaver 200A của Công ty TNHH MTV DatBike VietNam. Các xe này được xác định sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 18.11.2021 đến 18.8.2022.
Trước đó, qua kiểm tra Dat Bike phát hiện trên mẫu xe Weaver 200 và Weaver 200A có một lỗ khoan nhầm vị trí do nhà sản xuất khung xe đã không làm đúng thiết kế ban đầu. Lỗi này có thể gây ra hiện tượng nứt khung xe sau một thời gian sử dụng, đặc biệt trong các trường hợp sử dụng liên tục và chở nặng gây mất an toàn trong quá trình vận hành xe.
 
Liên quan đến vấn đề này, phía nhà sản xuất cho biết chưa ghi nhận trường hợp nào gây nguy hiểm cho người sử dụng xe. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cũng như quyền lợi của khách hàng, Dat Bike khuyến cáo người dùng cần nhanh chóng mang xe tới Dat Bike để được kiểm tra và khắc phục.
 
Được biết, thời gian kiểm tra, sửa chữa mỗi chiếc xe máy điện Dat Bike Weaver 200 và Weaver 200A thuộc diện triệu hồi mất khoảng 5 giờ, Công ty Dat Bike hỗ trợ tất cả các chi phí cho khách hàng có xe Weaver 200 và Weaver 200A thuộc diện bị ảnh hưởng.

 

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.