Người dùng phản ảnh Honda City gặp hiện tượng "giật cục" khi chạy ở tốc độ thấp

Trong hội nhóm về xe tại Việt Nam, nhiều chủ xe Honda City chia sẻ về sự cố "giật cục" mà họ gặp phải khi sử dụng.

iPhone on MacBook Keyboard

Mới đây, trong một group Facebook với hơn 1 triệu lượt thành viên, người dùng tài khoản Quan Le đã có những chia sẻ rất cụ thể về vấn đề mà người này gặp phải trong quá trình sử dụng chiếc Honda City của mình. 

Nguyên văn bài chia sẻ

 Cụ thể, nguyên văn nội dung của bài chia sẻ này như sau: 

“ HONDA CITY LỖI, HÃNG CHƯA TÌM RA CÁCH KHẮC PHỤC, KTV TRẢ LỜI LẤP LIẾM.

Rất nhiều anh em trong hội nhóm honda city RS phản ánh lỗi xe bị giật trong dải tốc độ từ 20 đến 40km/h kho nhả chân ga chuyển sang chân phanh.  

Nhiều anh em đã mang ra hãng và nhận được rất nhiều câu trả lời khác nhau từ kĩ thuật viên, đa phần đổ lỗi cho kĩ thuật lái. Nhưng đến khi cho họ trực tiếp lái thì vẫn bị, không giải thích được. 

Lỗi không lớn nhưng cách trả lời, tiếp nhận thiếu chuyên nghiệp của hãng làm cho cho ae lái xe cảm thấy rất khó chịu.

Nếu bác não bị lỗi tương tự như trên hay biết cách khắc phục vui lòng cmt ở dưới để mọi người chú ý.”

Một người dùng khác chia sẻ vấn đề tương tự

Ngay phía bên dưới bài viết, nhiều chủ nhân sử dụng Honda City cũng chia sẻ về tình trạng tương tự. Người dùng Nguyễn Quang Duy cho biết:” Hôm qua em đi làm bảo dưỡng mốc 5000km, tiện thể kiểm tra hiện tượng đi xe ở tốc độ thấp dưới 40km/h bị giật giật. Kĩ thuật viên của hãng bảo là do khi đi mà nhả chân ga ngay sang, để ở chân phanh là xe sẽ bị giật, đây là lỗi của người lái không phải lỗi của xe bị giật, không phải vệ sinh van ERG. Cần nhả chân ga từ từ. Các bác cho e hỏi như vậy có đúng không?”

 

Theo ghi nhận, không chỉ riêng Honda City thế hệ mới, ở đời 2015, cũng đã có khách hàng sử dụng Honda City chia sẻ vấn đề tương tự. Honda City thế hệ mới được trang bị động cơ i-VTEC 1.5L đi kèm hộp số tự động vô cấp CVT. Hiện tại, Honda Việt Nam chưa đưa ra bất cứ thông tin liên quan nào về vấn đề kể trên.

 

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.