Người dùng đánh giá ưu, nhược điểm trên Kia Sportage 2022

Chủ xe Kia Sportage 2022 dùng chiếc xe mới đi "phượt" Hà Giang, qua đó đã có những đánh giá thực tế về mẫu crossover mới của hãng xe Hàn Quốc.

iPhone on MacBook Keyboard
Nguyên văn bài đánh giá được chủ xe "Tran Quoc Thang" đăng tải trên mạng xã hội như sau:
 
Tổng kết chuyến đi phượt Hà Giang anh em nhé
1. Xe chạy êm, khỏe, leo dốc như đi đường bằng 🙂 đùa chứ trèo dốc mà không có cảm giác nặng nề lắm nên khi đi đèo các bác cứ yên tâm đi tốc độ chậm bám bên phải đường, không cần lấy đà cho xe. Đèo dốc thẳng đứng vẫn lên ngon lành.
2. Chế độ bám làn, giữ khoảng cách tốt trên cao tốc, đường cong nó cũng đánh lái tốt, có thể ngủ tí được (nhưng đừng ai dại làm theo nhé không đến lúc lại bảo tại em)
3. Auto pha cốt tốt, phát hiện xe ngược chiều cái cụp ngay, qua là lại pha cao
4. Đèn sáng, đi đêm đường rừng ok không sợ.
5. Đề nổ từ xa không có báo hiệu gì cả (hơi thắc mắc, dù đã hỏi trên hội và tìm mỏi mắt trong cài đặt không thấy). Tạm thời dùng cách là bấm tiếp nút khóa cửa nó mà không nháy thì là đã nổ rồi. Tính năng này hay, đỗ xe trời nắng không còn lo lắng nữa, cứ ngồi uống nước và nổ xe lúc lên xe đã mát.
6. Đường đèo Hà Giang cực đẹp, đáng để đi ít nhất 1 lần trong đời. Chụp ảnh người, ảnh xe đều đẹp.
7. Về đồ phượt: Em đã mua khá đầy đủ gồm cả lều, bán ghế, bát đũa, dao thớt, thùng đá, bếp, chảo, nồi niêu… tuy nhiên thực tế lại chỉ cần dùng đến thùng đá và bộ bàn ghế thôi anh em ạ. Những thứ kia muốn dùng chắc phải dành 1 chuyến đi mà điểm đến hẳn là chỗ cắm trại. Đi trên đường ngắm cảnh như này ban đầu mục đích nếu thấy chỗ nào hay thì dừng lại cắm trại, mà thực tế không thấy chỗ nào dừng được. Vậy là tùy mục đích chuyến đi khác nhau mà chúng ta nên mang đồ khác nhau, đi như em chỉ cần mang thùng đá + bộ bàn ghế. Ăn và ngủ thì đã có hàng quán và khách sạn suốt dọc đường không lo bị đói, bị ngủ ngoài đường.
8. Lượng xăng tiêu thụ: Tổng số em đi hết 1.172km, hết 43+50.5+13.7=107.2l vậy là 9.14l/100km đường chủ yếu là đèo, có tầm 100km là cao tốc. Đi đổ rất đầy bình và về đổ cũng rất đầy, và em phát hiện ra là các cây xăng khác nhau thì giá khác nhau chút 🙂 . Lượng xăng như này cũng ko quá tiết kiệm, không quá lãng phí với 1 con xe 1.6 như Sportage
9. Xe đẹp, quá đẹp. Ở đâu cũng có người hỏi “xe gì đẹp thế anh”, “xe màu xanh đẹp quá”, “giá lăn bánh bao nhiêu anh”, “em đang muốn đổi xe em”… làm mình đôi khi cũng muốn nổ mũi
Anh em còn muốn hỏi gì comment ở dưới nhé, ai ủng hộ em thì tham khảo camera hành trình Nextbase giúp em 🙂 cảm ơn cả nhà đã đồng hành cùng em trong chuyến đi
Dưới dây là những hình ảnh được chủ xe chia sẻ lại trong chuyến đi thú vị này:

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.