Người dùng đánh giá Honda Vario 160

Honda Vario 160 hiện tại được phân phối thông qua các cửa hàng nhập khẩu tư nhân với 2 phiên bản phanh CBS (56,5 triệu đồng) và ABS (63,5 triệu đồng).

iPhone on MacBook Keyboard
 
Honda Vario 160 được mang về Việt Nam hồi đầu tháng 3/2022 thông qua các đại lý nhập khẩu tư nhân. Mới đây một tài khoản có tên Vũ Dương Đăng Khoa đã có những đánh giá rất chi tiết sau một thời gian sử dụng Vario 160.
 
Nguyên văn bài chia sẻ như sau: 
Bài viết này mang tính chất đóng góp ý kiến chi các anh chị em đã và sắp sửa mua xe Vario 160 nhé
1. Có nên mua xe Vario 160 không?
Nếu anh chị em đã muốn mua thì nên cố gắng nhỉnh hơn một chút để mua phiên bản Abs , vì Abs nó sẽ có 2 phanh đĩa và cũng an toàn hơn rất nhiều. Tuy là Abs và Cbs không khác nhau nhiều nhưng giá chỉ chênh lệch một chút thì cũng xứng đáng mà!
 
2.Mua xe Vario 160 có bị kêu nồi và bị những lỗi gì ?
Về phần máy móc dung tích đã tăng lên 160 chắc chắn sẽ có sự thay đổi và khắc phục, về phần nồi nếu anh em chạy kiểu giật giật không vặn hết ga nó sẽ bị nhảy dây cu-roa thành ra các bộ phận trong bố,bi nồi sẽ nhanh hư dẫn đến kêu , gào.
Đồng hồ chỉ cần tháo ra bôi keo vào những điểm đã được rất nhiều anh em youtuber hướng dẫn, đơn giản dễ làm, nếu không tự tin cứ mang ra tiệm cho đảm bảo hơn và an tâm hơn.
 
3.Phụ tùng đồ chơi Vario 160 có khó mua không ?
Có các shop lớn về đồ chơi cho mọi người lựa chọn nhé : 2banh , Tân Heine , Thiện TBT , Đại Hoàng Gia , Chợ Tân Thành … v.v và mây mây
 
4.Có nên thay cùm trái để tắt đèn và cùm phải pcx không?
Về phần đèn sáng không tắt thì hãng đã suy nghĩ về chuyện bình điện, sạc các thứ không phải tự nhiên mà hãng phát minh ra mà vô lý cả. Cho nên các bạn thích thì các bạn thay thế chứ mình không khuyến khích các bạn thay nhé
 
5.Phuộc trước sau của Vario khá yếu có nên thay phuộc khác không?
Phuộc trước sau đều có cơ cấu và cách khắc phục rất đơn giản như sau
Ra tiệm làm phuộc kêu thợ đổ dầu ra , châm thêm dầu khác và thêm 1 miếng phốt
Phuộc sau chêm thêm một miếng phốt phuộc là êm
Đảm bảo sẽ ok hơn rất nhiều so với lúc ban đầu. Còn nếu anh chị em có tiền thì cứ thay Ohlins , Nitron , Racingboy , LCM vì mình đang nói lên cách đơn giản nhất chứ mình không dạy ai cách sài tiền cả nhé
 
6.Vario 160 thì nên đi nhớt nào nước mát nào thì phù hợp ?
Thật sự thì nếu anh chị em có nhiều sự lựa chọn thì mình cứ chọn những hãng nhớt nổi tiếng như Castrol , Motul , Moly Liqui , Havoline.
 
Tóm gọn lại là : Nếu anh chị em muốn có một chiếc xe mạnh và bốc thì anh chị em cứ bảo quản chiếc xe định kì hằng tháng , rửa xe 1 tuần 2-3 lần để không hư những chi tiết trên xe , chạy xe từ tốn không lên xe là rồ ga kéo ga các kiểu là đảm bảo xe của anh chị em sẽ không bao giờ bị hú bị la gào thét
Chúc toàn thể anh chị em một ngày tốt lành xin phép cảm ơn đã đọc hết bài viết."
 
Honda Vario 160 được trang bị động cơ eSP+ 4 van dung tích 157cc, sản sinh công suất 15,4 mã lực tại 8.500 vòng/phút, momen xoắn cực đại 13,8 Nm tại 7.000 vòng/phút. Vario 160 2022 sở hữu bình xăng dung tích 5,5L với dung tích cốp lên đến 18L.
 
 

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.