Người dùng chia sẻ cảm nhận Nissan Kicks sau 3.000 km

Một nười dùng chia sẻ những cảm nhận đầu tiên về Nissan Kicks sau khi vận hành xe được 3.000 km tại Việt Nam.

iPhone on MacBook Keyboard

Chia sẻ trên mạng xã hội, người dùng "Nguyễn Tuấn" cho biết những đánh giá và trải nghiệm Nissan Kicks như sau:

Hôm nay mình sẽ chia sẻ trải nghiệm của mình về vận hành Kicks sau 3 nghìn km.
Về mục tiêu mua xe, ban đầu mình định mua chiếc VF8, nhưng vì Smart Solution của VF dừng cái rẹt vậy là mình không thể đảo vốn chiếc xe cũ. Thế là thôi xong duyên nợ với VF.
 
Duyên số vậy là đưa đẩy mình đến với Kicks vì Đại lý ủy quyền của chiếc xe cũ của mình là Nissan. Họ đã hỗ trợ tìm đối tác mua lại xe mình. Trong khi đó mình cũng quan tâm đến Kicks, một dòng xe động cơ chạy hoàn toàn bằng điện, khác với Toy Cross Hybrid đang có doanh số tốt.
 
Sau một thời gian nghiên cứu thiết kế kỹ thuật của Epower mình đã nhận ra đây là một xử trí thông minh. Thành tựu của hệ thống epower này không chỉ nằm ở động cơ điện mà còn ở cả cái máy nổ và biến tần để sao cho sự liên kết động cơ điện đạt tối ưu nhất.
 
Khi bin còn tầm 25-30% , động cơ nổ sẽ hoạt động để cấp điện cho cả bin và động cơ chính, nó sẽ sạc đến tầm dưới 50% bin nếu bạn đi trong thành phố và thường xuyên phải dừng lại. Khi bạn lái đều tốc độ ở quốc lộ hay cao tốc, máy nổ sẽ sạc bin đến trên 75% tùy theo tình huống sử dụng của xe. Việc sạc có giới hạn giúp bảo vệ kéo dài tuổi thọ bin.
 
Khi lái xe trong môi trường ồn, hầu như mình không cảm nhận được động cơ đốt trong hoạt động. Đôi khi ở quốc lộ, lúc vượt qua xe khác mình thốc ga, máy nỗ tạo ra âm thanh "Rỗ Rỗ" giống như là một chiếc xe thể thao vậy, khá thú vị. Vượt lướt rất tốt, hầu như chế độ Sport chỉ để trưng bày mà thôi. Mình toàn chạy chế độ mặc định là ECO.
 
Vấn đề tiêu hao xăng, mình nhận ra bộ phận tiêu hao xăng nhiều nhất không phải là do đi đường mà là điều hòa. Khi phép đo của đăng kiểm dựa trên số km khá ngắn đâu đó dưới 20km và không hề sử dụng điều hòa thì động cơ đốt trong chỉ phải hoạt động có 1 lần và khá êm vì thế tiêu hao nhiên liệu nằm ở 2.2L/km. Trên thực tế nếu bạn chạy 100km , có kết hợp với chạy điều hòa thì tiêu hao nhiện liệu rơi vào khoảng 23-25km / L, vậy thống kê quốc tế đối với Kicks là 4.6 L/100 km là hợp lý. Hiện tại mình cũng vận hành xe ở mức tiêu hao nằm giữa 4-5 L /100km hổn hợp, có sử dụng điều hòa. Nói chung hiện nay là mình chẳng còn quan tâm tới chuyện đó nữa, cứ lái cho sướng thôi.
Về E pedal: xe điện nào cũng có món này cả, hay còn gọi phanh tái sinh. Khi đang lái mà bạn sắp tới đèn đỏ, chỉ cần nhả nhẹ dần chân ga ra thì xe sẽ đi chầm chậm lại cho đến điểm cần dừng, khá êm ái. Khi xuống đèo cái này còn phê hơn, nó ghì xe xuống chầm chậm rất an toàn và đôi khi nực cười là bạn phải chớm ít ga để xe xuống đèo nhanh hơn 1 chút. Mình hơi ức vì bin chỉ có 2kw chứ nếu 8kw nó cũng tái sạc đầy luôn quá nếu đổ đèo dài.
 
Khi đổ đầy bình xăng 40L, dự trữ quảng đường đi được khoảng 700-800km tùy theo có sử dụng điều hòa. Con số này có ý nghĩa hơn xe thuần điện vì nếu bạn đang chuẩn bị leo lên cao tốc, bạn phải đảm bảo xe mình đã sạc kha khá điện, chổ mình gần nhất có cao tốc Quảng Ngãi Đà Nẵng mà mình hay leo lên để du lịch, nếu đi hết cái chặng đó thì bin của nhưng chiếc xe điện hiện nay sẽ rơi vào trạng thái khá đói. Bạn cần dừng lại đâu đó cho nó ăn cơm rồi quyết định đi tiếp quốc lộ hay leo lên tiếp cao tốc. Kicks thì vi vu luôn khỏi lo nghĩ.
Lái Kicks có êm không, với mình thì cái ghế không trọng lực hay Zero Gravity này không có ý nghĩa lắm, nói chung là ngồi được và chủ yếu là xe đi cũng rất ổn, ít chao đảo làm say người trong xe, hành trình dài hành khách ít mệt.
 
Kicks rất hợp với gia đình mình, chỉ cần 2 vợ chồng và cho 2 đứa con nhỏ ngồi sau nữa là ok. Đặc biệt cái cốp sau nó ok quá chừng.. Đi du lịch gia đình tự lái thì miễn chê.
 
Bạn nào có điều kiện tới và cảm thấy thích thì cứ mua Kicks đi, mua luôn bản V, mua rồi sẽ không ai bán lại Kicks đâu, mấy bạn mua lướt đừng vọng tưởng nhé. Còn gì thiếu sót, các bạn đã sử dụng rồi bổ sung nhé.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.