Ngược đời độ mô tô PKL thành Honda Super Cub

Mất gần 4 tháng kể từ khi lên ý tưởng và đổ ra hơn 50 triệu đồng, chủ một lò độ mô tô có tiếng tại TP.HCM đã "hóa thân" chiếc Kawasaki Balius ZR250 thành mẫu mô tô phân khối lớn mang hình hài của “huyền thoại” Honda Super Cub.

iPhone on MacBook Keyboard
Mới đây, sự xuất hiện của một mẫu xe độ mang hình hài của “huyền thoại” Honda Super Cub nhưng lại sở hữu “linh hồn” là khối động cơ 4 xi lanh sức mạnh tương đương mô tô phân khối lớn đã khiến không ít tín đồ đam mê mô tô xe máy tại Việt Nam trầm trồ.
 
Chủ nhân của bản độ “khá dị” này là anh Tuấn LeeAt, chủ một cửa hàng chuyên độ mô tô, xe máy máy có trụ sở tại TP.HCM. Ban đầu, nhìn vào bản độ được anh Tuấn đặt tên là Super Cub 4 Cylinder, chắc hẳn sẽ không ít người sẽ lầm tưởng đây là một chiếc Honda Super Cub nguyên bản được “gác” bộ máy của mô tô phân khối lớn.
Bản độ mô tô hóa thân thành "Honda Super Cub phân khối lớn"
Tuy nhiên, thực tế lại hoàn toàn trái ngược. Anh Tuấn cho biết: “Bản độ này thực chất là từ nền tảng của một chiếc Kawasaki Balius ZR250 được độ theo phong cách Super Cub. Chứ không phải là Honda Super Cub nguyên bản được “gác” máy lớn như mọi người vẫn nghĩ”.
 
Tác phẩm đặc biệt này được anh Tuấn lấy ý tưởng từ một bản độ mô tô thành Super Cub từng xuất hiện tại Nhật Bản và cân chỉnh theo ý thích. Về việc chọn chiếc Kawasaki Balius ZR250 để làm nền tảng cho bản độ này, anh Tuấn chia sẻ: “Tôi đã tìm hiểu rất kỹ và với kinh nghiệm độ xe của mình, tôi quyết định chọn đúng loại xe này để thực hiện bản độ vì nó phù hợp nhất. Vẫn có nhiều lựa chọn khác nhưng sẽ không hoàn hảo bằng việc dùng loại xe này”.
 
Bản độ ‘Honda Super Cub phân khối lớn’ sở hữu phần đầu xe của Super Cub, kết hợp với nhiều chi tiết như tay lái, cần phanh... và đặc biệt là “dàn chân” đã được điều chỉnh. Trong đó, để phù hợp cặp phuộc trước được kéo dài, phuộc sau vẫn dùng cặp lò xo trụ tương tự phong cách cổ điển của Super Cub nhưng có kích thước lớn hơn và tích hợp thêm bình dầu. Trong khi đó, bộ mâm bánh và hệ thống phanh vẫn giữ lại nguyên bản của chiếc Kawasaki Balius ZR250.
Super Cub 4 Cylinder thực chất được xây dựng từ nền tảng của một chiếc Kawasaki Balius ZR250
Điểm nhấn tạo nên sự đặc biệt của bản độ này chính là việc kết hợp giữa khung sườn của chiếc Kawasaki Balius ZR250 với Honda Super Cub để tạo nên bản độ vừa hài hòa cân đối về thẩm mỹ nhưng vẫn đảm bảo khả năng vận hành ổn định, chắc chắn.
 
“Khó khăn nhất là lúc kết hợp hai khung sườn Kawasaki Balius ZR250 với Honda Super Cub và gia cố, canh chỉnh, tính toán để khung xe ổn định. Mình đã bỏ ra rất nhiều thời gian để suy tính, kết hợp với kinh nghiệm độ mô tô tích lũy được trong nhiều năm qua để tạo ra một mẫu xe hài hòa, cân đối và vận hành ổn định nhất”. – anh Tuấn chia sẻ thêm.
 
Bản độ Super Cub 4 Cylinder này sở hữu động cơ DOHC, 4 xi-lanh, 4 van dung tích 249 cc nguyên mẫu từ Kawasaki Balius ZR250. Khối động cơ này cho công suất 39,4 mã lực tại dải vòng tua 14.000 vòng/phút, mô men xoắn cực đại 20 Nm. Ngoài ra để đáp ứng việc cung cấp nhiên liệu cho khối động cơ này, chủ nhân đã “độ” lại bình nhiên liệu chính với dung tích 7 lít kết hợp bình xăng phụ 1 lít.
Sự đặc biệt của bản độ này chính là việc kết hợp giữa khung sườn của chiếc Kawasaki Balius ZR250 với Honda Super Cub
Ngoài việc sử dụng nền tảng của hai mẫu Kawasaki Balius ZR250 với Honda Super Cub, để hoàn thiện bản độ Super Cub 4 Cylinder - “Honda Super Cub phân khối lớn” anh Tuấn phải đặt mua rất nhiều chi tiết khác từ Nhật Bản, Trung Quốc để hoàn thiện chiếc xe. “Kể từ khi lên ý tưởng đến khi hoàn thiện bản độ này mất khoảng 4 tháng và tiêu tốn khoảng 60 triệu đồng. Vì thời gian chờ “đồ” (linh phụ kiện – PV) về khá lâu nên phải mất hàng tháng trời chiếc xe mới hoàn thiện và vận hành ổn định theo ý mình”. Anh Tuấn cho biết.
 
Hiện tại, chiếc Super Cub 4 Cylinder do anh Tuấn độ lại được xem là bản độ mang hình hài Honda Super Cub có kiểu dáng "dị nhất" sở hữu sức mạnh vận hành đáng nể nhất tại Việt Nam.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.

right_banner_1
right_banner_2
right_banner_3
right_banner_4