Ngôi sao đua xe Ken Block qua đời ở tuổi 55 do tai nạn xe trượt tuyết

Tay đua chuyên nghiệp Ken Block mới đây được xác nhận qua đời do tai nạn liên quan đến xe trượt truyết.

iPhone on MacBook Keyboard

Tay đua chuyên nghiệp nổi tiếng Ken Block, đồng sáng lập thương hiệu HOONIGAN mới đây được xác nhận là đã qua đời ở tuổi 55 trong một vụ tai nạn liên quan đến xe trượt tuyết. Ken Block là ngôi sao thể thao chuyên nghiệp, người từng thi đấu tại các sự kiện trượt ván, trượt tuyết và motosport trong suốt sự nghiệp của mình.

Ken Block.

Đặc biệt, Ken Block được người hâm mộ trên toàn thế giới biết đến qua loạt video biểu diễn ô tô mạo hiểm Gymkhana. Block cũng là nhà đồng sáng lập thương hiệu giày DC Shoes.

 Video gần nhất trên kênh Youtube của Ken Block là phần cuối cùng trong loạt video chế tạo một chiếc xe để drift cùng với con gái 16 tuổi của anh, Lia. Trước đó vài ngày, Ken Block vẫn còn đăng tải các hình ảnh anh ấy trượt tuyết tại Utah lên Instagram. Theo cảnh sát, Block đang lái xe trượt tuyết lên một đoạn dốc cao thì chiếc xe trượt tuyết (snowmobile) bất ngờ lật úp, đè lên người anh ta. 

Hình ảnh mới nhất Ken Block đăng tải trên Instargram cá nhân.

Vào năm ngoái, Ken Block và Audi đã bắt tay nhau để làm một dự án về gymkhana bao gồm việc chế tạo một chiếc xe chạy điện hoàn toàn cho Ken Block để biển diễn. Trước đó, Ken Block nổi tiếng với việc hợp tác cùng các hãng xe như Subaru, Ford và Audi với nhiều dự án khác nhau. Có thể kể đến như: Subaru STI, Ford Raptor, Porsche 911 Hoonipigasus, Ford Mustang Hoonicorn V1/V2.

 

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.