Ngoài Đức, Pháp và Hà Lan, VinFast sẽ xâm nhập thêm nhiều thị trường xe ở châu Âu

Ngoài Đức, Pháp và Hà Lan như kế hoạch ban đầu, VinFast còn dự định sẽ mở rộng sang thị trường Italy, Thụy Sĩ, Áo và khu vực Scandinavia.

iPhone on MacBook Keyboard
VinFast tăng cường sự hiện diện tại thị trường châu Âu từ năm 2023. Cụ thể, hãng xe Việt VinFast đang tìm cách mở rộng hơn nữa thị trường châu Âu, không chỉ ở Đức, Pháp và Hà Lan vào năm tới như kế hoạch ban đầu. Họ còn tính lấn sân sang các quốc gia châu Âu khác như Italy, Thụy Sĩ, Áo và khu vực Scandinavia.
 
Ông Emiel Hendriksen chia ser trong một bài thuyết trình tại trụ sở của Pininfarina - Đơn vị phụ trách thiết kế hai mẫu ô tô điện VF e35 và VF e36 cho VinFast: "Chúng tôi đang xem xét các quốc gia đó trong năm 2023".
 
undefined
Ngoài Đức, Pháp và Hà Lan, VinFast sẽ xâm nhập thêm nhiều thị trường xe ở châu Âu
Dự kiến, VinFast sẽ ra mắt một bộ đôi SUV chạy điện VF e35 và VF e36 7 chỗ vào năm sau, không chỉ ở nội địa mà còn ở châu Âu, Mỹ và Canada. Đối với Mỹ, hãng có showroom ở bang California. Đối với châu Âu, hãng sẽ phân phối trực tiếp qua các showroom và đại lý.
 
Ông Hendriksen cho biết thêm, ban đầu, VinFast dự định phân phối xe tại Đức, Pháp và Hà Lan theo mô hình bán hàng trực tiếp tại các showroom. Tuy nhiên sau đó, nhà sản xuất ô tô Việt Nam xem xét mô hình bán hàng thông qua đại lý để phát triển tại các quốc gia khác.
 
Về nhân sự, cùng với nòng cốt là đội ngũ quản lý cấp cao người Việt, VinFast đã thu hút nhiều chuyên gia ô tô và kinh doanh giàu kinh nghiệm đến từ các hãng xe hàng đầu như Tesla, BMW, Porsche, Toyota, Nissan... tham gia hoàn thiện hệ thống, mở rộng mạng lưới đối tác, chuẩn bị cho việc gia nhập thị trường. Về chiến lược kinh doanh, VinFast đã xây dựng kế hoạch phù hợp với đặc thù của từng thị trường.
 
 
Chú thích ảnh
Các mẫu VF e35 và VF e36 sẽ được nhà sản xuất ô tô Việt tung ra vào năm sau. Đây là các mẫu SUV điện đột phá với thiết kế ngoại thất ấn tượng, trang bị tiện ích hàng đầu phân khúc, đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn cao nhất của NHTSA và EURO NCAP. Đặc biệt, VF e35 và VF e36 sẽ được tích hợp các tính năng ADAS (hỗ trợ lái tự động) và Smart Service (hệ thống thông tin giải trí thông minh) do VinFast cùng các đối tác nghiên cứu và phát triển.
 
Sang năm 2023, hãng lên kế hoạch giới thiệu ba mẫu ô tô mới, bao gồm VF e32, VF e33 và VF e34P lần lượt thuộc phân khúc A, B và hạng C.
 
VinFast đang triển khai kế hoạch lắp đặt 2.000 trạm sạc xe điện trên 63 tỉnh thành, tương ứng với hơn 40.000 trụ sạc các loại.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.