Xuân Hoàn 'biến hóa' xe MGA 1600 khiến nhà thiết kế Thái Công phải 'ồ quao' hết lời

Mr. Xuân Hoàn mới đây đã có những chia sẻ rất thú vị xoay quanh dự án phục chế, làm mới chiếc MGA 1600 cho nhà thiết kế Quách Thái Công.

iPhone on MacBook Keyboard

Chiếc MGA 1600 của NTK Thái Công được sản xuất vào năm 1958 và được Mr Xuân Hoàn tiếp nhận trong tình trạng phần gầm bị mục khá nhiều, tuy nhiên tổng thể chiếc xe vẫn còn nguyên bản khá nhiều do đã trải qua vài lần trung tu. Và bây giờ, NTK muốn làm lại chiếc xe theo một diện mạo mới hoàn toàn, trang bị tiện nghi hơn nhưng vẫn phải giữ lại những đường nét cổ điển đặc trưng của xe.

Mr Xuân Hoàn và NTK Quách Thái Công cùng chiếc MGA 1600 lúc mới tiếp nhận.

Mr Xuân Hoàn chia sẻ khá áp lực khi thực hiện dự án lần này do khách hàng là một người nổi tiếng hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, thời trang nên các tiêu chuẩn đề ra khá cao ngay cả ở những chi tiết nhỏ nhặt nhất.

Tổng thời gian thực hiện dự án khoảng 3 tháng, trong đó riêng phần đồng sơn đã chiếm hết 1,5 tháng. Toàn bộ phần khung gầm, dàn áo của chiếc xe được gia cố và sơn mới lại hoàn toàn. NTK Quách Thái Công đã quyết định chọn màu sơn bạc có tên gọi Exterme Siver cho “xế cưng” của mình. Đây là màu sơn gần giống với màu xám xi măng nhưng sáng hơn và thêm nhiều chi tiết ánh hồng (Rose Gold).

Chiếc xe đã hoàn thiện sau 3 tháng ròng rã

Tổng thể thiết kế của chiếc xe được giữ nguyên bản, các người thợ tại Master Care đã tiến hành tinh chỉnh lại cản trước, cản sau để chiếc xe trông “sport” hơn. Các chi tiết kim loại bên ngoài dàn áo và bên trong nội thất đều được CNC và xi bóng lại hoàn toàn. Phần sàn xe đã được gia cố lại, bổ sung thêm lớp cách âm và lớp nỉ để giữ cho chiếc xe đẹp nhất có thể.

Bên trong nội thất, chiếc xe đã được bọc lại toàn bộ nội thất màu nâu da bò thời thượng, phần đồng hồ được làm mới lại, hệ thống điện và đèn nguyên bản trên xe được thay thế mới hoàn toàn. Vô lăng được gốp gỗ và thay đổi kích thước từ 15 inch xuống 14 inch và bổ sung thêm trợ lực lái điện, giúp người lái di chuyển nhẹ nhàng và thoải mái hơn.

Về tiện nghi, Mr Xuân Hoàn đã bổ sung thêm bệ tỳ tay trung tâm cho chiếc xe, thêm khu vực để chứa cốc uống nước, sạc không dây, khu vực để chìa khoá, bổ sung thêm hệ thống giải trí với dàn loa Burmester lấy từ Mercedes-Maybach với 6 loa ở cửa, 1 loa trung tâm, 1 sub 12 inch và amply nhằm tạo hiệu ứng âm thanh vòm.

Động cơ 1.6 của chiếc xe cũng được phục chế lại, thay thế các chi tiết đã cũ, toàn bộ phần dây điện được thay mới và ốc lốp máy cũng được xi bóng lại hoàn toàn.

Đây là một dự án rất đặc biệt của Master Care, chiếc xe hầu như đã được làm mới lại toàn bộ, thêm tiện nghi nhưng vẫn giữ lại được các DNA cổ điển của chiếc xe. Mr Xuân Hoàn chia sẻ rất tự hào về dự án lần này, mặc dù tốn rất nhiều thời gian và chi phí nhưng cuối cùng chiếc xe vẫn hoàn thành theo đúng ý của khách hàng. Đặc biệt hơn, toàn bộ dự án được thực hiện 100% bởi các người thợ Việt Nam.

Ảnh: Mr Xuân Hoàn, Quách Thái Công

 

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.