Môtô bay Airlios 'Made in Vietnam' lần đầu tiên xuất hiện, chào giá hơn 1,8 tỉ đồng

Vừa qua, trong khuôn khổ triển lãm ô tô Việt Nam 2022, thương hiệu phương tiện bay cá nhân đầu tiên tại Việt Nam và Đông Nam Á – Airlios đã chính thức ra mắt khách hàng trong nước.

iPhone on MacBook Keyboard
Thị trường vận tải hàng không như mô tô bay đang phát triển mạnh mẽ tại các khu vực Âu - Mỹ, tuy nhiên, tại khu vực Đông Nam Á, mô tô bay hay phương tiện bay cá nhân siêu nhẹ hiện là một khái niệm mới mẻ, chưa được khai phá, chưa có tổ chức nào thực sự phát triển thành công mô hình xe bay này.
Đội ngũ kỹ thuật của Airlios chính thức cho ra đời nguyên mẫu phương tiện bay cá nhân đầu tiên tại khu vực Đông Nam Á - mô tô bay Airlios, thiết bị đã thử nghiệm bay hơn 100 giờ bay và di chuyển 1000km đường.
Thiết bị bay của Airlios có nguồn điện vận hành bằng pin lithium thân thiện với môi trường, hay còn gọi là eVtol. Sản phẩm của Airlios được thiết kế theo phong cách hiện đại, làm từ hợp kim aluminium alloy và sợi carbon, điều khiển hoàn toàn hoặc tự động, cất cánh theo phương thẳng đứng và chạy bằng tám động cơ không chổi than. Mô tô bay của Airlios có thể lập trình bay tự động, ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như vận tải, cứu hộ và vận chuyển hành khách.
Chú thích ảnh

Airlios - thương hiệu phát triển và thiết kế với mục tiêu giảm tắc nghẽn, giảm ô nhiễm môi trường. Mô tô bay Airlios dự kiến được bán ở mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường, giá khởi điểm của phiên bản Air One là 81.000 USD (~1,86 tỉ đồng). Mức giá hấp dẫn hơn khá nhiều so với chiếc mô tô bay rẻ nhất hiện nay là Jetson với 92.000 USD.

Phiên bản được Airlios mang tới VMS 2022 là phiên bản cơ bản. Ngoài ra, Airlios sẽ cho ra mắt thêm 2 phiên bản với những thiết kế nổi bật theo phong cách khác nhau có tên Minotaur và Pegasus. Ngoài ra, khách hàng có thể tự đề nghị thiết kế phiên bản cá nhân hoá theo nhu cầu (Signature Custom-made).
Airlios là mẫu mô tô bay đầu tiên trên thị trường có thể thiết kế thân vỏ xe theo yêu cầu của khách hàng. Khi đặt một trong những phiên bản của Airlios, cũng là phiên bản đặc biệt nhất – Signature Custom-made, khách hàng có thể thiết kế vỏ máy theo mong muốn cá nhân, lựa chọn giữa hàng chục mẫu chi tiết và màu sắc khác nhau.
Khách hàng có thể thoải mái sáng tạo để sở hữu phương tiện bay cá nhân thông minh, thiết kế theo phong cách cá nhân.Phiên bản này có giá từ 99.000 USD, tuỳ theo yêu cầu thiết kế từ khách hàng.
Airlios là sản phẩm được lắp đặt và gia công hoàn toàn tại Việt Nam, và cũng chính là thương hiệu đi đầu trong lĩnh vực này tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, hứa hẹn một tương lai cho ngành taxi hàng không đầu tiên trên thế giới.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.