Một buổi tập luyện Gymkhana cùng CLB Saigon United Motorsports và Mini Saigon Club

Hoạt động vừa qua đánh dấu sự trở lại của CLB Saigon United Motorsports ở phân nhánh Real Motorsports sau 02 năm dài phải tạm dừng.

iPhone on MacBook Keyboard

Tuần qua, CLB Saigon United Motorsports (SUM) phối hợp cùng Garage PNA Auto Service Station (Quận 2,TP.HCM) và Simrig Vietnam đã tổ chức thành công buổi tập luyện trackday cho CLB Mini Saigon với chủ đề "Gymkhana 101" tại Trường đua Đại Nam.

Gymkhana là bộ môn thể thao nhằm thử thách kỹ năng lái xe trong sa hình nhỏ hẹp với tốc độ cao. Bộ môn này không đặt nặng vào tính năng xe mà chú trọng vào kỹ năng của người lái: thao tác và trí nhớ.
Các thành viên sẽ được hướng dẫn trước đường chạy, đường chạy được đánh dấu bằng các cọc tiêu nhựa (cone).
Các kỹ thuật viên của PNA Auto Service Station sẽ trực tiếp kiểm tra xe của thành viên tham dự để đảm bảo an toàn và chất lượng buổi tập.
Anh Đức Duy (Instructor của SUM) sẽ giới thiệu về bộ môn Gymkhana, hướng dẫn các quy tắc an toàn trước, trong và sau khi chạy xe. Cách thức tính thành tích và các lỗi vi phạm. Hướng dẫn các mục tiêu cần đạt được trong buổi tập.
 
Không chỉ có thành viên nam, buổi tập còn thu hút sự tham dự của các thành viên nữ đam mê bộ môn gymkhana.
Một thành viên nữ của CLB Mini Saigon tham gia tập luyện cùng chiếc Mini Cooper.
Mini Cooper là dòng xe rất được ưa chuộng ở bộ môn Gymkhana nhờ kích thước nhỏ gọn, vô lăng chính xác và hệ thống phuộc ổn định. Giúp chiếc xe linh hoạt khi di chuyển trong không gian hẹp.
Buổi tập còn có sự tham gia của một chiếc Volkswagen Beetle, đây là dòng xe thể thao 2 cửa lừng danh của VW.
Các kĩ thuật viên sẽ tiến hành kiểm tra lốp, phanh sau các vòng chạy để đảm bảo không có bất cứ rủi ro nào xảy ra.
Các bài tập được Instructor của SUM xây dựng rất thú vị như Figure 8 hay sử dụng phanh tay để tạo được cú U-TURN đẹp mắt.
Instructor của SUM sẽ giới thiệu về bài thi Moose Test, mỗi xe sẽ có 2 lượt thi đấu chính thức cho bài này. Bên cạnh Moose Test sẽ là các bài thi: người nhanh nhất Slalom, F8, Moose Test hay Podium Long Track.
Hai thành viên nữ xinh đẹp tham dự buổi trackday.
Gymkhana là một trong những bộ môn nền tảng của Motorsports, với ưu điểm dễ chơi, chi phí thấp, dễ tổ chức và độ an toàn cao. Bộ môn này không yêu cầu quá khắt khe về sân bãi. Bên cạnh đó, các thành viên trải nghiệm sẽ được đội ngũ Instructors của SUM có kinh nghiệm thi đấu lâu năm sẽ giúp các thành viên mới nhanh chóng làm quen bộ môn này.
Bộ môn gymkhana thường ưu tiên tập luyện trên xe cá nhân, xe chính chủ để tăng cảm giác quen thuộc khi điều khiển. Các trang bị bảo hộ của bộ môn này cơ bản gồm: nón bảo hiểm, găng tay. Vì đây là hoạt động thể thao ngoài trời nên người chơi chủ động chuẩn bị các vật dụng: nón/mũ, mắt kính, áo quần chống nắng, kem chống nắng. 
Sau buổi tập, đa số các thành viên mới đều rất hào hứng, các buổi tập gymkhana giúp chủ nhân hiểu hơn về chiếc xe mình đang chạy, đặc biệt là khả năng vận hành. Qua đó, giúp tự tin hơn, an toàn hơn trong việc lái xe hằng ngày.
 
Hoạt động vừa qua đánh dấu sự trở lại của CLB Saigon United Motorsports ở phân nhánh Real Motorsports sau 02 năm dài phải tạm dừng vì dịch Covid. Mục tiêu của SUM trong thời gian tới là duy trì được tối thiểu 1 tháng 1 lần các sự kiện Real Motorsports trong khuôn khổ các bộ môn:
- Gymkhana 101 và Gymkhana nâng cao
- Go-Kart 101 và Go-Kart nâng cao
- Time Attack
Đặc biệt, trong sự trở lại lần này của Real Motorsports Division, SUM sẽ tổ chức chuyên nghiệp hơn với sự đồng hành, hỗ trợ trong khâu tổ chức (instructors, marshall..) lẫn hậu cần (techincal, supporters, media..) và đến từ các nhà tài trợ Garage PNA Auto Service Station, Simrig Vietnam.
 
 

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.