Mới bán 2 tháng Kia Seltos 2024 đã bất ngờ tăng giá 10 triệu

Trình làng vào cuối tháng 3, Kia Seltos 2024 bản Premium đã nhanh chóng được Thaco Auto điều chỉnh tăng giá bán thêm 10 triệu đồng từ ngày 10/5, các bản còn lại giữ nguyên.

iPhone on MacBook Keyboard

Khi công bố vào tháng 3/2024, Kia Seltos 2024 được THACO AUTO phân phối với 4 phiên bản, trong đó 3 phiên bản AT, Luxury và Premium được trang bị động cơ Smartstream 1.5G cùng mức giá bán ban đầu lần lượt là:

- Seltos 1.5 AT: 599 triệu đồng

- Seltos 1.5 Luxury: 679 triệu đồng

- Seltos 1.5 Premium: 739 triệu đồng

Riêng đối với phiên bản GT-Line, hãng xe Hàn Quốc giới thiệu đến khách hàng thêm tùy chọn trang bị động cơ tăng áp mới là Smartstream 1.5 Turbo. Nhà sản xuất công bố giá bán phiên bản này vào đầu tháng 5 vừa qua với mức 799 triệu đồng.

Chỉ sau đó vài ngày, Kia Seltos bản Premium bất ngờ được điều chỉnh tăng giá bán thêm 10 triệu đồng, lên mức 749 triệu đồng. Thaco Auto không nói rõ nguyên nhân tăng giá của Seltos Premium.

Kia Seltos bản Premium đã nhanh chóng được Thaco điều chỉnh tăng giá bán thêm 10 triệu đồng từ ngày 10/5

Kia Seltos lần đầu gia nhập thị trường Việt từ năm 2020. Sau nhiều năm trên thị trường, Seltos đã đạt mốc kỷ lục với 45.000 xe và trở thành 1 trong những mẫu xe bán chạy nhất của Kia.

Tuy nhiên, sau 4 năm phân khúc CUV B cũng ngày một đông đúc với sự xuất hiện của Hyundai Creta, Honda HR-V, Toyota Yaris Cross... và mới nhất là Mitsubishi Xforce.

Giá bản tiêu chuẩn của Seltos hiện ở mức 599 triệu đồng, ngang Hyundai Creta và Mitsubishi Xforce. Riêng bản cao cấp nhất GT-Line vừa công bố giá hồi đầu tháng 5 là 799 triệu đồng, đắt hơn bản cao nhất của 2 đối thủ từ Mitsubishi và Hyundai tới 100 triệu.

Mức giá 2 phiên bản cao cấp của Seltos thuộc nhóm SUV hạng B  giờ đây cũng đã chạm tới bản bản tiêu chuẩn của phân khúc CUV C cao cấp hơn, chẳng hạn là Mazda CX-5 (749 triệu đồng), Hyundai Tucson (769 triệu đồng)...

Ở bản nâng cấp, Seltos không còn là một mẫu xe đáng mua hàng đầu phân khúc như trước đây

Seltos là mẫu xe bán chạy hàng đầu của Kia tại Việt Nam, chỉ sau mẫu Sonet. Bản nâng cấp giữa vòng đời của Seltos có ngoại hình thay đổi nhẹ, thêm trang bị tiện nghi và gói an toàn chủ động ở model cao cấp nhất.

Tuy vậy, mẫu CUV B này chỉ còn lựa chọn động cơ 1,5 lít và sử dụng hộp số CVT ở 3 bản ăn khách có giá dễ tiếp cận khiến nhiều khách hàng Việt tiếc nuối và không còn xem Kia Seltos 2024 là một mẫu xe đáng mua hàng đầu phân khúc như trước đây.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.