Móc túi thêm 13 tỉ để biến Ferrari 430 Scuderia thành siêu xe Lancia Stratos

Mẫu siêu xe Lancia Stratos ra đời dựa trên nền tảng Ferrari 430 Scuderia sẽ lựa chọn triển lãm Geneva 2019 là nơi xuất đầu lộ diện.

iPhone on MacBook Keyboard
Quay lại năm 2018, Manifattura Automobili Torino (MAT) - một hãng sản xuất xe được thành lập vào năm 2014 bởi Paolo Garella - Cựu trưởng phòng Dự án đặc biệt của Pininfarina đã từng tuyên bố sẽ "tái sinh" Lancia Stratos theo ngôn ngữ thiết kế hiện đại và dựa trên cơ sở Ferrari 430 Scuderia. Và cho mãi tới nay, MAT  mới chính thức tiết lộ thêm về kế hoạch táo bạo này và tiết lộ kế hoạch ra mắt New Stratos ở triển lãm Geneva 2019 sắp tới.
 
Mẫu siêu xe Lancia Stratos ra đời dựa trên nền tảng Ferrari 430 Scuderia
 
Cụ thể, chiếc New Stratos kế thừa cảm hứng thiết kế từ “cụ tổ” Stratos trong thập niên 70 của Thế kỷ XX. Bên cạnh đó, dựa trên nền tảng 430 Scuderia, Stratos sắp được tái sinh này cũng được trang bị động cơ V8 với công suất tối đa 540 mã lực và mô-men xoắn cực đại 519Nm. Tuy nhiên, điểm khác biệt của New Stratos  so với 430 Scuderia đó là động cơ này được nối với hộp số sàn.
 
New Stratos kế thừa cảm hứng thiết kế từ “cụ tổ” Stratos trong thập niên 70 của Thế kỷ XX
 
Đo đó, MAT sẽ phải tự phát triển hộp số mới, hoặc mua một bộ hộp số phù hợp cho động cơ V8 nêu trên từ một hãng sản xuất khác. Mặc dù vậy với việc trang bị số sàn, New Stratos hứa hẹn sẽ đem tới cảm giác lái của xe thể thao thuần chất và mang đúng tinh thần của chiếc Lancia Stratos cổ điển năm nào.
Vẫn theo như kế hoạch trước đây của MAT, sẽ chỉ sản xuất 35 chiếc New Stratos và tại triển lãm Geneva 2019, hãng sẽ đem tới trưng bày 2 chiếc. 
 
Stratos sắp được tái sinh này cũng được trang bị động cơ V8 với công suất tối đa 540 mã lực và mô-men xoắn cực đại 519Nm.
 
Ngay sau khi triển lãm kết thúc, cả hai sẽ được giao tới tay khách hàng ở Đức và Mỹ. Trong khi đó với 23 khách hàng còn lại, họ phải tự kiếm một chiếc 430 Scuderia nguyên bản, hoặc nhờ MAT làm việc này. Sau đó, các khách hàng sẽ phải bỏ ra số tiền lên tới 500.000 euro (khoảng 13 tỉ đồng) để “lột xác” thành New Stratos.
Chú thích ảnh
 
Chú thích ảnh

 

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.