Mô tô cổ điển chọn Honda CB350 H’ness hay Royal Enfield Classic 350?

Ở tầm giá dưới 150 triệu, người dùng Việt Nam không có nhiều lựa chọn mua mô tô cổ điển ngoài Honda CB350 H’ness và Royal Enfield Classic 350.

iPhone on MacBook Keyboard

Không có màn ra mắt rầm rộ như Honda CB350 H’ness hồi cuối tháng 1/2024 vừa qua, Royal Enfield Classic 350 bán ra tại Việt Nam tương đối âm thầm và ít được chú ý đến. Dù vậy, 2 mẫu mô tô cổ điển của Honda và Royal Enfield vẫn có thể đặt lên bàn cân để so sánh cho nhu cầu mua xế phượt trên dưới 120-130  triệu đồng khi cùng nhập khẩu từ Ấn Độ và hướng đến nhóm khách hàng trung niên.

Thông số chung

Điểm qua các thông số tổng thể, Honda CB350 H’ness có kích thước dài, rộng, cao và chiều dài cơ sở nhỉnh hơn so với Royal Enfield Classic 350. Đồng thời, mẫu xe Nhật Bản cũng dễ thuần hơn đôi chút nhờ chiều cao yên và cân nặng thấp hơn đối thủ. Dung tích bình xăng giữa 2 mẫu xe chênh nhau 2 lít, nhưng nhìn chung dung tích vẫn đủ để phục vụ cho các chuyến đi dài.

Trang bị tính năng

Khác biệt chính về mặt trang bị giữa CB350 H’ness và Classic 350 là hệ thống chiếu sáng, trong đó mẫu xe Honda hiện đại hơn khi có đèn LED trước/sau và mâm đúc, còn đại diện của Royal Enfield dùng bóng Halogen và bánh căm thuần cổ điển. 

Còn lại, bộ đôi này khá tương đồng khi có bảng đồng hồ tốc độ kết hợp analog và màn hình LCD đơn sắc, phuộc trước ống lồng, phuộc sau điều chỉnh được độ nén lò xo, bánh trước cỡ 19-inch và bánh sau 18-inch.

Khả năng vận hành

Honda CB350 H’ness và Royal Enfield Classic 350 cùng có kiểu động cơ xy-lanh đơn đặt đứng, làm mát bằng gió và phun xăng điện tử. Trong đó, thông số của CB350 H’ness nhỉnh hơn, cũng như được Honda ưu ái trang bị cho bộ ly hợp 2 chiều và hệ thống kiểm soát lực kéo để hỗ trợ cho người lái.

Nhìn chung, Honda CB350 H’ness có ưu thế về mặt trang bị, tính năng cũng như thương hiệu và hệ thống phân phối phổ biến hơn. Trong khi đó, Royal Enfield Classic 350 sở hữu nhiều lựa chọn phiên bản cùng khoảng giá rộng để người dùng có thể cân nhắc khi muốn mua mô tô cổ điển.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.