Mô tô 3 bánh Yamaha NIKEN độc nhất Việt Nam rao bán giá hơn 700 triệu đồng

Mẫu mô tô 3 bánh độc đáo Yamaha Niken được một người chơi xe tại TP.HCM rao bán với giá khoảng 700 triệu đồng.

iPhone on MacBook Keyboard

Yamaha Niken là mẫu mô tô 3 bánh được ra mắt lần đầu tiên tại triển lãm EICMA 2018, đến nay chiếc xe đầu tiên đã bất ngờ có mặt tại TP.HCM. Được phát triển trên nền tảng mẫu MT-09, Niken được trang bị động cơ 3 xi lanh Crossplane (CP3) dung tích 847cc sản sinh công suất 115 mã lực tại 10.000 vòng/phút và momen xoắn cực đại 87,5 Nm tại 8.500 vòng/phút. Hệ thống khung sườn trên Yamaha Niken thuộc dạng khung lưới mắt cáo, thay cho khung sườn đúc như trên MT-09.

Yamaha Niken.

Chiếc xe này sở hữu cấu hình 2 bánh trước độc đáo với cặp phuộc đôi USD gắn riêng biệt cho mỗi bánh. Cặp phuộc đôi cho mỗi bánh được kết nối với ghi-dông thông qua cơ cấu phức tạp với tên gọi Leaning Multi Wheeler (LMW). Phần thân xe phía trên rộng hơn khá nhiều so với các mẫu mô tô thông thường. Xe có chiều dài 2.150 mm, rộng 885 mm, cao 1.250 mm, chiều cao yên 820 mm. Sử dụng cặp bánh trước 15 inch và bánh sau 17 inch.

 Với việc được trang bị 2 bánh phía trước, Yamaha Niken có bề mặt tiếp xúc mặt đường lớn hơn bất kỳ mẫu mô tô 2 bánh thông thường nào. Điều này giúp xe ổn định và an toàn hơn khi ôm cua, đặc biệt là khi mặt đường xấu hoặc trơn trượt. Do đó, với Yamaha Niken, người lái có thể vào cua trễ hơn và ra cua ở tốc độ cao hơn rất nhiều. Ngay cả khi xe vấp một ổ gà trong lúc cua, bánh xe cũng không bị trượt. 

Niken cũng được tích hợp nhiều hệ thống hỗ trợ người lái như sang số nhanh không cần bóp côn quickshift, điều khiển lực kéo, lái đa chế độ D-Mode và giữ ga tự động. Chiếc Yamaha Niken trong bài viết hiện đang được một người chơi xe tại TP.HCM bán lại với mức giá khoảng trên 700 triệu đồng.

 

 

 

 

 

 

 

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.

right_banner_1
right_banner_2
right_banner_3
right_banner_4