Mitsubishi Xpander bản gầm cao SUV lộ diện, sắp mở bán

Phát triển dựa trên nền tảng của bản MPV, phiên bản SUV của Mitsubishi Xpander sở hữu thiết kế mạnh mẽ, cứng cáp... mang ngôn ngữ Dynamic Shield mới được hãng xe Nhật Bản bán ra thị trường vào trung tuần tháng 11.2019.

iPhone on MacBook Keyboard
Sau đoạn video ngắn do Mitsubishi Motor công bố, mới đây một số hình ảnh mới nhất về Xpander phiên bản SUV tiếp tục được đăng tải trân các trang tin tức chuyên về lĩnh vực ô tô của Indonesia.
 
Theo đó, biến thể SUV của Mitsubishi Xpander được đồn đoán mang tên Xpander Cross, sẽ chính thức ra mắt tại Jakarta, Indonesia vào ngày 12.11.2019. Tương tự như bản MPV đang được người tiêu dùng ưa chuộng, Xpander Cross do Công ty PT Mitsubishi Motors Krama Yudha Sales Indonesia (MMKSI) – liên doanh của Mitsubishi Motor tại Indonesia sản xuất.
 
Những hình ảnh mới nhất vừa được công bố cho thấy, Xpander Cross ứng dụng ngôn ngữ thiết kế Dynamic Shield thế hệ mới đặc trưng của Mitsubishi và được tạo dáng cao ráo, mạng mẽ hơn so với phiên bản MPV 5+2 chỗ ngồi đang phân phối trên thị trường.
Mẫu xe mới sẽ có tên là Xpander Cross 
Ở phần đầu xe, các điền viền mạ crôm liên kết lưới tản nhiệt và cụm đèn pha được thiết kế lớn, vuông vức, góc cạnh hơn. Cụm đèn pha, cản trước cũng được mở rộng tương tự phong cách của mẫu bán tải Triton hay Pajero Sport mới. Phần thân xe Xpander Cross chắc khỏe vạm vỡ hơn nhờ các đường viền ốp hốc bánh xe màu đen kết hợp ốp sườn, cản sau và các thanh giá nóc. Ở phía sau, đuôi xe được tạo dáng bằng những đường gân góc cạnh, kết hợp đèn hậu hình chữ L và cản sau vương vức hơn.
 
Đến thời điểm này, Mitsubishi Motor chưa công bố thông tin liên quan đến thông số kỹ thuật và giá của phiên bản SUV này. Theo kế hoạch được đại lý Mitsubishi ở Indonesia hé lộ, ngay sau khi ra mắt, Mitsubishi sẽ bắt đầu mở bán, nhận đơn đặt hàng đối với Xpander Cross. Giá bán của cũng sẽ cao hơn so với phiên bản MPV.
Thiết kế của phiên bản Cross sẽ cao hơn và góc cạnh hơn bản hiện tại 
Xpander Cross sẽ đưa Mitsubishi gia nhập cuộc cạnh tranh trực tiếp với Toyota Rush, Honda BR-V… trong phân khúc SUV/Crossover cỡ nhỏ trên thị trường.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.