Mitsubishi Xforce 2024 sắp có giá bán tại Việt Nam

Tân binh Mitsubishi Xforce 2024 nhập khẩu từ Indonesia sẽ cạnh tranh với KIA Seltos và Hyundai Creta với giá bán được dự đoán khoảng 650-750 triệu đồng.

iPhone on MacBook Keyboard

Sau khoảng 2 tháng được đưa về nước, các phiên bản Mitsubishi Xforce 2024 chuẩn bị được công bố giá bán chính thức thông qua sự kiện sắp diễn ra tại Hà Nội. Thời gian qua, các đại lý Mitsubishi đã nhận cọc cho mẫu xe gầm cao cỡ B nhập khẩu từ Indonesia với mức giá dự kiến trên dưới 700 triệu. 

Với sự xuất hiện của Xforce, phân khúc SUV đô thị tầm 700 triệu đồng tại Việt Nam sẽ càng trở nên chật chội và cạnh tranh. Trong vài năm qua, liên tiếp các dòng xe mới được trình làng để đáp ứng thị hiếu mua xe dịch chuyển của người dùng trong nước, khi mà xe gầm cao ngày càng được ưa chuộng và áp đảo doanh số trước sedan hay hatchback.

Thông tin cập nhật cho thấy Mitsubishi Xforce 2024 sẽ được bán ra tại Việt Nam với 3 hoặc 4 phiên bản, cạnh tranh với đông đảo xe SUV 5 chỗ cùng hạng gồm KIA Seltos (604-719 triệu đồng), Hyundai Creta (640-745 triệu đồng), Honda HR-V (699-876 triệu đồng), Toyota Yaris Cross (650-777 triệu đồng), Mazda CX-30 (699-739 triệu đồng) và Nissan Kick (789-858 triệu đồng).

Với sự góp mặt của Xforce, khoảng trống bấy lâu nay trong dải sản phẩm của Mitsubishi Việt Nam sẽ được lấp đầy, bên cạnh các dòng SUV 7 chỗ như Xpander Cross, Outlander hay Pajero Sport. Hãng xe Nhật Bản đã phát triển mẫu concept XFC làm nền tảng để xây dựng và hoàn thiện Xforce bản thương mại.

So với các đối thủ, Mitsubishi Xforce hứa hẹn có không gian nội thất rộng rãi và tiện nghi nhờ kích thước tổng thể nhỉnh hơn, đi dùng danh sách trang bị hiện đại. Các tính năng nổi bật được chờ đợi trên Xforce có thể kể đến phanh tay điện tử tích hợp Auto Hold, màn hình thông tin giải trí 12,3 inch, bảng đồng hồ điện tử, hệ thống âm thanh Yamaha cao cấp…

Khả năng vận hành cũng được Mitsubishi chú trọng để tạo sự khác biệt cho Xforce. Mẫu SUV Nhật Bản có được 4 chế độ lái tùy chọn, hệ thống kiểm soát vào cua chủ động (AYC) giống Xpander Cross hay gói công nghệ an toàn chủ động. Hệ truyền động của Mitsubishi Xforce 2024 gồm động cơ xăng 1.5L, hộp số CVT và hệ dẫn động cầu trước.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.