Mitsubishi Triton 2024 đổi thiết kế, máy khỏe ngang Ford Ranger

Mitsubishi Triton 2024 bước sang thế hệ mới với ngoại hình khác biệt, đi kèm nhiều lựa chọn phiên bản với động cơ mạnh 201 mã lực

iPhone on MacBook Keyboard
Mitsubishi đã trang bị khung gầm mới cho xe bán tải Triton 2024 thế hệ mới, cải thiện với hệ thống treo trước dạng wishbone kép mới và hệ thống treo sau dạng lá nhíp. Động cơ mới 2.4 lít trên Triton 2024 cũng được nâng cấp hiệu suất. Ở bản cao cấp nhất, xe đạt 201 mã lực, mô-men xoắn tối đa 470 Nm, mạnh hơn đáng kể so với động cơ trang bị trên bản hiện tại. Điều này sẽ cải thiện lớn đến khả năng vận hành của xe.
Ngoài ra, xe vẫn có các phiên bản cấp thấp vẫn sử dụng máy 2.4 lít nhưng có công suất đầu ra được điều chỉnh ở mức kém hơn (công suất 148 hoặc 181 mã lực), phù hợp với từng mục đích và đối tượng khách hàng khác nhau. Hệ thống an toàn bổ sung nhiều tính năng trong gói ADAS. 
 
Mitsubishi Triton gia tăng về cả chiều dài, rộng, cao và trục cơ sở. Ở phiên bản mới, xe bán tải của Mitsubishi có thiết kế khác biệt hoàn toàn so với mẫu xe hiện đang phân phối trên thị trường. 
Phần đầu xe mở rộng, nổi bật với mặt ca-lăng kích thước lớn đặt thẳng đứng. Hai bên gồm dải đèn LED định vị và cụm đèn pha LED projector tương tự mẫu xe anh em Mitsubishi Xpander mới. Trong khi đó, đèn sương mù đặt bên dưới 2 bên cản trước. Mitsubishi trang bị sẳn cho Triton 2024 giá nóc và thanh ray thể thao trên thùng xe. Ngoài ra, phía sau đuôi của bản mới cũng được thiết kế lại với 2 dải đèn LED hình chữ L đối đầu nhau. Nhìn chung, ngoại hình Triton 2024 vuông vức và nam tính hơn.
Nội thất nổi bật với mặt táp-lô trên xe thiết kế hoàn toàn mới với bề mặt phẳng và chính giữa có màn hình trung tâm giải trí kích thước lớn đặt nổi. Bên cạnh đó, trên bảng điều khiển trung tâm vẫn giữ lại các nút bấm vật lí kiểu phím piano. Ở khu vực cần số, ngoài các nút Drive Mode và hỗ trợ đổ đèo xe còn được trang bị núm xoay lựa chọn các chế độ gài cầu cho hệ dẫn động Super Select 4WD. Tổng thể cho cảm giác tương đồng với kiểu thiết kế khoang lái của Mitsubishi Xpander Cross.
Với sự kiện ra mắt tại Thái Lan, Mitsubishi Triton hướng tới khả năng xuất khẩu sang các thị trường khác trong thời gian gần, trong đó có Việt Nam.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.