Mitsubishi Pajero sẽ bị khai tử vào năm sau

Doanh số ảm đạm, lép vế hoàn toàn so với đối thủ Toyota Land Cruiser khiến Mitsusbishi Pajero đi tới hồi kết khi bị khai tử vào năm sau.

iPhone on MacBook Keyboard
Trước đó, tại 2 thị trường lớn là Nhật Bản và Đức, Mitsubishi đã cho ra mắt phiên bản Final Edition (tạm dịch là Phiên bản cuối cùng) của mẫu xe Pajero. Đây như lời chào tạm biệt của mẫu SUV 7 chỗ danh tiếng một thời tới công chúng trước ngày chính thức bị khai tử. Tại thị trường Mỹ, sụt giảm về doanh số báo hiệu Mitubishi Pajero sẽ tạm biệt các tín đồ một sớm một chiều. 
 
Nguyên nhân chính dẫn tới việc khai tử mẫu Pajero đến từ vấn đề doanh số không như kỳ vọng, khiến hãng xe Nhật Bản buộc phải đưa ra quyết định kể trên. Theo trang Nikkei của Nhật Bản mới đây cho biết, Mitsubishi Motors sẽ chỉ sản xuất mẫu Pajero của hãng từ nay tới hết năm 2020. Sau đó, toàn bộ dây chuyền sản xuất của mẫu SUV 7 chỗ này sẽ ngừng hoạt động để tập trung phát triển các mẫu xe khác. 
Mitsubishi Pajero không có doanh số tốt trước Toyota Land Cruiser 
Dù doanh số vẫn có tiến triển nhất định ở một số thị trường khác, nhưng việc không thể tạo ra phiên bản tiếp theo của Pajero thế hệ thứ tư, vốn đã có mặt trên thị trường từ năm 2006, là dấu hiệu rõ ràng cho thấy dòng SUV mang tính biểu tượng này cuối cùng sẽ phải đối mặt với sự sụp đổ.
 
Được biết, tính riêng trong năm 2019, chỉ có khoảng 63.000 chiếc Pajero được xuất xưởng và bàn giao tới tay khách hàng. Kết hợp với đó, trong năm 2020, do ảnh hưởng chung của đại dịch Covid-19, doanh số bán ra của mẫu Pajero lại càng trượt dốc thê thảm. Chính vì lẽ đó, Mitsubishi Motors đã buộc phải đưa ra quyết định đóng cửa dây chuyền sản xuất của mẫu xe này. 
 
Tuy chỉ được sản xuất cho tới hết năm 2020 nhưng cũng không loại trừ khả năng, Mitsubishi sẽ sớm hồi sinh cái tên Pajero trong tương lai dựa trên một nền tảng và cấu trúc hoàn toàn mới, song hành cùng các đàn em như Delica D:5 hay Outlander. 
 

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.