Michelin trình làng 3 dòng vỏ xe mô tô mới

Michelin giới thiệu 3 dòng vỏ xe mô tô mới tại EICMA 2023 với mục tiêu giúp người lái tận hưởng sức mạnh của các mẫu xe 2 bánh ở cả đường trường lẫn đường đua.

iPhone on MacBook Keyboard

Hãng lốp nước Pháp vừa ra mắt 3 sản phẩm vỏ xe mô tô mới tại Triển lãm EICMA 2023 là Michelin Power 6, Michelin Power GP 2, Michelin Anakee Road. Các sản phẩm mới sẽ có mặt tại các đại lý vào đầu năm 2024 và cũng đã được trang bị cho nhiều dòng xe mô tô được trưng bày tại gian hàng Michelin trong khuôn khổ sự kiện EICMA.

Với 130 năm lịch sử phát triển vỏ xe 2 bánh và hơn 500 chiến thắng tại các Giải vô địch thế giới trong hệ thống FIM, Michelin đã đúc kết được nhiều kiến thức sâu rộng và kinh nghiệm dày dặn. Dù là sản phẩm vỏ xe nào, trong suốt 50 năm qua, Michelin luôn là động lực thúc đẩy sự đổi mới. Trong những năm gần đây, dãy Michelin Power và Michelin Anakee đã được các nhà sản xuất hàng đầu như BMW Motorrad, Triumph, KTM và Honda cùng với nhiều thương hiệu khác công nhận.

Michelin Power 6

Michelin Power 6 đang được thử nghiệm trên đường ướt - Ảnh: Michelin.

Michelin Power 6 hướng đến nhiều đối tượng người dùng những dòng xe mô tô thể thao đang tìm kiếm tính thể thao và cảm giác lái thuần túy. Michelin Power 6 cũng là nền tảng phát triển cho những sản phẩm mới của Michelin trong tương lai ở phân khúc thể thao.

Ngoài hiệu suất thể thao, Michelin Power 6 còn đảm bảo sự bền bỉ cho nhu cầu lái xe hàng ngày hoặc cho nhu cầu di chuyển đường dài. Khả năng bám đường trong điều kiện đường khô và đường ướt cũng như khả năng xử lý và tính thể thao khiến Michelin Power 6 trở thành câu trả lời cho yêu cầu của những chủ sở hữu các dòng xe mô tô thể thao. Với nhiều kích thước khác nhau, Michelin Power 6 phù hợp với các dòng xe mô tô trên 300 cc và đã được trang bị tiêu chuẩn trên KTM 390 Duke 2024.

Michelin Power GP 2

Michelin Power GP 2 được thử nghiệm trên đường đua cùng BMW S1000RR - Ảnh: Michelin.

Michelin Power GP 2 được sản xuất cho mục tiêu chinh phục những góc cua trên trường đua, nhưng vẫn đảm bảo các yếu tố để phù hợp với đường trường, hướng đến những khách hàng đang sở hữu dòng xe supersport, sự phát triển của dòng vỏ Michelin Power GP đã bước lên một tầm cao mới.

So với thế hệ trước, Michelin Power GP 2 mang lại độ bám đường thậm chí còn cao hơn cho dù là mặt đường ướt hay khô, tiếp tục trở thành dòng vỏ dẫn đầu đầu trong phân khúc. Nhờ gia tăng sự chính xác khi lái xe, Michelin Power GP 2 nâng cao trải nghiệm trên những góc cua cho phép những tay đua giàu kinh nghiệm nhất vượt qua giới hạn của họ trên đường đua. Sử dụng các công cụ phát triển tương tự như những công cụ được sử dụng cho vỏ xe đua MotoGP™, Michelin Power GP 2 được hưởng lợi từ kinh nghiệm mà Michelin có được khi giành được 500 chiến thắng trong hệ thống Giải vô địch Thế giới FIM.

Michelin Anakee Road

Michelin Anakee Road được thử nghiệm trên dòng xe BMW R1250GS - Ảnh: Michelin.

Nhằm hoàn thiện dòng sản phẩm Anakee – vốn đã rất thành công với các mẫu vỏ địa hình Anakee Wild và Anakee Adventure – lMichelin Anakee Road được thiết kế cho những dòng xe Adventure sử dụng trong những chuyến đi đường dài cũng như di chuyển hàng ngày. Vì dòng xe này rất đa năng và linh hoạt nên phạm vi sử dụng cũng rất rộng. Với Michelin Anakee Road mới, Michelin đã thiết kế nhằm đáp ứng nhu cầu cho những khách hàng thường xuyên di chuyển trên đường nhựa.

Michelin Anakee Road mang lại độ bám đường cao trong cả hai điều kiện đường khô và ướt, tuổi thọ dài và khả năng vận hành ổn định. Thiết kế của Michelin Anakee Road đã được tạo ra để hài hòa với những dòng xe Adventure, mặc dù được cải tiến trở nên nhẹ hơn qua nhiều thế hệ nhưng những dòng xe này vẫn có kích thước lớn và trọng lượng nặng hơn các dòng xe khác.

Edouard De Peufeilhoux, Giám đốc mảng kinh doanh sản phẩm cho dòng xe 2 bánh của Michelin cho biết: “Đổi mới là trọng tâm trong chiến lược của Michelin. Chúng tôi đầu tư vào sự phát triển của các dòng vỏ xe 2 bánh để luôn là nền tảng trong lĩnh vực này cho cả người sử dụng và các nhà sản xuất xe. Sau những thách thức của điều kiện thị trường vào năm 2023, chúng tôi có niềm tin chắc chắn rằng những người đam mê mô tô rất mong muốn quay trở lại những cung đường và chinh phục những trường đua.

Chúng tôi đã hợp tác chặt chẽ với các nhà sản xuất mô tô để đảm bảo rằng vỏ Michelin với hiệu suất hàng đầu sẽ góp phần mang lại cảm giác lái thú vị cho mọi người lái và đáp ứng các đặc tính của các mẫu xe mô tô mới được trưng bày tại triển lãm EICMA. Do đó, chúng tôi vô cùng tự hào về đội ngũ phát triển đã thiết kế ba dòng vỏ xe mô tô mới này. Nhiều loại vỏ mới dành cho các phân khúc thị trường khác nhau sẽ được ra mắt trên toàn thế giới trong năm 2024: Michelin Power 6, Power GP 2 và Anakee Road chỉ là bước khởi đầu cho cuộc cách mạng kỹ thuật của Michelin!”

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.