MG3 2024 lộ diện trước ngày ra mắt

Ngoại hình rõ nét của mẫu xe giá rẻ MG3 2024 lần đầu tiên xuất hiện kể từ khi có thông tin sẽ được hãng ô tô Trung Quốc trình làng trong năm nay.

iPhone on MacBook Keyboard

Hình ảnh mới nhất của MG3 2024 vừa được tải lên diễn đàn Cochespias của Tây Ban Nha, cho thấy chiếc hatchback trong diện mạo mới mang nhiều đường nét thiết kế thừa hưởng từ các dòng xe MG khác như MG4 hay MG5.

Được biết, MG3 thế hệ thứ 3 được lên kế hoạch bán ra trong năm nay. Lần gần nhất xe được nâng cấp là năm 2018 với các phiên bản facelift của thế hệ thứ 2. MG3 được định vị là dòng xe hatchback cỡ B và sản xuất bởi tập đoàn ô tô Trung Quốc SAIC Motor. 

Ngoài thị trường nội địa, MG3 mới có thể tiếp tục có mặt ở một số khu vực khác như Đông Nam Á, Australia và châu Âu. Những mẫu xe cùng hạng với MG3 có thể kể đến Mazda2, Suzuki Swift, Toyota Yaris…

Ảnh phác thảo MG3 thế hệ mới trong bằng đăng ký bản quyền - Ảnh: Autoweek.

Thực tế, MG3 2024 trước đó đã lộ diện thông qua hình ảnh đăng ký bản quyền và ảnh chụp xe chạy thử hồi tháng 8/2023. Tùy theo thị trường, cấu hình của MG3 sẽ có sự khác biệt về mặt vận hành cũng như trang bị an toàn. 

Chẳng hạn, khi bán ra ở Australia, mẫu hatchback của MG có thể sở hữu phanh tự động khẩn cấp khi đây là tính năng bắt buộc cho ô tô mới bán ra từ tháng 3/2023. 

Đồng thời, MG Australia từng xác nhận bán ra MG3 với tùy chọn động cơ xăng và động cơ hybrid. Nhiều khả năng, hệ truyền động gồm động cơ xăng 1.5L và mô-tơ điện của mẫu MG VS HEV đang bán tại Thái Lan sẽ được chia sẻ cho MG3 mới.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.