MG ZS chạy điện được nâng cấp mới, đối thủ của VinFast VF e34

Phiên bản mới của mẫu SUV chạy điện MG ZS EV được nâng cấp ngoại hình, hệ thống giải trí mới và Pin lớn.

iPhone on MacBook Keyboard
Phiên bản nâng cấp của MG ZS EV chạy hoàn toàn bằng điện có ngoại hình được cải tiến giống mẫu xe MG ZS đang bán ra tại Việt Nam, tuy nhiên điểm khác là xe không có lưới tản nhiệt, một đặc trưng riêng của những dòng xe điện.
 
MG ZS EV chạy điện đầu tiên được ra mắt tại Châu Âu vào năm 2018 và khá hút khách nhờ giá cả khá cạnh tranh của nó. Tháng 11 tới, phiên bản cải tiến của xe sẽ có mặt tại các đại lý ở lục địa già với nhiều nâng cấp hấp dẫn hơn.
Thực tế, ngoại hình của phiên bản nâng cấp MG ZS EV đã xuất hiện từ lâu trên các phiên bản máy xăng trước đó ở nhiều thị trường. Nổi bật là đèn pha và đèn hậu LED mới, thiết kế cản trước và sau thể thao hơn. Mâm xe hợp kim có thiết kế đặc biệt hơn các bản chạy máy xăng. Lưới tản nhiệt được bịt kín vả chỉ có một nắp đậy nhỏ cho khu vực sạc điện.
 
Bên trong, màn hình cảm ứng 10,1 inch tích hợp hệ thống thông tin giải trí MG iSMART mới với các tính năng mới, chức năng điều khiển từ xa và nhiều tùy chọn kết nối hơn. Màn hình này cũng khá giống các phiên bản tại Việt Nam. Tuy nhiên, cần số xe là dạng xoay, hoạt động bằng cơ cấu điện, thay vì cơ học như bản máy xăng.
Thay đổi quan trọng nhất phải kể đến gói pin 72 kWh lớn hơn đời cũ, cung cấp phạm vi hoạt động tối ưu là 273 dặm (439 km) khi sạc đầy. Vào năm 2022, MG cũng sẽ cung cấp một biến thể rẻ hơn với gói pin 51 kWh nhỏ hơn cung cấp phạm vi hoạt động 198 dặm (319 km).
 
Cả hai phiên bản dung lượng pin mới của MG ZS EV đều có hiệu suất tốt hơn trước. Trước đó, MG ZS EV sử dụng pin 44,5 kWh, hoạt động tốt trong phạm vi 163 dặm (262 km). Như vậy mẫu xe mới sẽ hoạt động với khoảng cách xa hơn, bản nâng cấp cũng hỗ trợ sạc nhanh hơn. Việc sạc đầy pin 71 kWh chỉ mất 42 phút với bộ sạc nhanh 100 kW hoặc sẽ mất 10,5 giờ với bộ sạc 7 kW tiêu chuẩn.
 
MG ZE EV sẽ được công bố giá vào tháng 11 tới với giá khởi điểm được dự đoán khoảng 34.990 € (40.475 USD) trong khi phiên bản rẻ hơn với pin nhỏ hơn sẽ có giá thấp nhất là 30.990 € (35.848 USD).

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.