MG HS vượt doanh số Honda CR-V, trở thành 'hiện tượng' mới

Tại thị trường Thái Lan, mẫu xe MG HS bất ngờ vượt doanh số của Honda CR-V và Mazda CX-5 để trở thành mẫu crossover bán chạy nhất. Mẫu xe này cũng hứa hẹn về Việt Nam trong năm nay.

iPhone on MacBook Keyboard
Từ đầu năm 2020, mẫu xe bán chạy nhất trong phân khúc này tại Thái Lan chính là MG HS – mẫu xe đến từ thương hiệu có nguồn gốc từ Anh quốc hiện thuộc sở hữu của tập đoàn ô tô Thượng Hải (SAIC Motor). Hiện MG đang được sản xuất và phân phối ở Thái Lan bởi tập đoàn Tan Chong.
 
Cụ thể, trong tháng 1 - 2.2020 vừa qua mẫu xe này dẫn đầu phân khúc với doanh số lần lượt qua 2 tháng: 598 và 629 xe. Vượt qua “anh lớn” Honda CR-V vốn có doanh số lần lượt qua 2 tháng: 546 và 417 xe. Đây là điều bất ngờ bởi thị trường Thái Lan là vùng đất "màu mỡ" của các hãng xe Nhật Bản, nơi mà người dân vốn chỉ ưa chuộng các thương hiệu quen thuộc đến từ đất nước mặt trời mọc như Toyota, Honda, Nissan. 
MG HS là thương hiệu Anh nhưng đang được sở hữu bởi ông chủ Trung Quốc 
Trước khi có sự xuất hiện của MG HS, Honda CR-V mới là mẫu crossover bán chạy nhất. Đại diện của Nhật Bản có doanh số chiếm tới 50% thị phần trong phân khúc này tại thị trường Thái Lan. Trong khi đó Mazda CX-5 thì khiêm tốn hơn nhiều với doanh số lần lượt là 191 và 66 chiếc. 
 
Mẫu xe Chevrolet Captiva bất ngờ đứng thứ 2 trong phân khúc Crossover tại Thái Lan tháng rồi do chương trình giảm giá "sốc" thanh lý hàng tồn để rút khỏi thị trường này. Theo đó, Captiva bán ra tới 529 chiếc trong tháng vừa qua.
Chất lượng và trang bị tiện nghi của xe đã thuyết phục người Thái vốn "cuồng" xe Nhật 
Tại thị trường Thái Lan, MG HS phân phối tổng cộng 3 phiên bản C, D và X với mức giá từ 919.000 – 1.119.000 bath (tương đương 649 – 790 triệu đồng), một mức giá hấp dẫn trong phân khúc Crossover nếu so với mức giá của các đối thủ đến từ Mỹ và Nhật Bản.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.