Mercedes C-Class và GLC đời mới nâng cấp nhỏ giọt

Các phiên bản mới của Mercedes C-Class và GLC nhận được một số cập nhật nhỏ về màu sắc, nội thất và hệ thống thông tin giải trí.

iPhone on MacBook Keyboard

Vừa qua, Mercedes-Benz công bố một số chi tiết nâng cấp cho C-Class và GLC phiên bản mới ở đời xe 2025 tại thì trường Đức, bao gồm màu sơn và hệ thống thông tin giải trí mới. 

Bắt đầu từ tính năng tiện nghi, Mercedes C-Class và GLC 2025 được trang bị hệ thống MBUX thế hệ mới nhất. Điểm mới là tính năng kết nối 5G cũng như hỗ trợ các ứng dụng của bên thứ 3 từ thông qua Mercedes Me Store để trải nghiệm các tiện ích như trò chơi, xem video và nghe nhạc.

Bên cạnh đó, hãng xe sang Đức cũng đã tinh giản giao diện màn hình hệ thống thông tin giải trí dựa trên cách sắp xếp ứng dụng của điện thoại thông minh để giúp người dùng sử dụng dễ dàng và trực quan hơn.

Trí tuệ nhân tạo AI cũng được ứng dụng vào hệ thống thông tin giải trí để tự động hóa một số tính năng, chẳng hạn thiết lập quy trình bật ghế sưởi vào những ngày thời tiết lạnh dựa trên nhiệt độ bên ngoài.

Về khoang cabin, 2 dòng xe ăn khách của Mercedes giờ đây có thể được trang bị vô-lăng không bọc da và đây là một phần trong tuỳ chọn mới là nội thất hoàn toàn không bọc da. Thông tin về những thay đổi bổ sung vẫn đang còn hạn chế nhưng được biết cả C-Class và GLC 2025 sẽ có thêm tuỳ chọn màu sơn xám Manufaktur Alpine Grey Uni. 

Tuỳ chọn màu sơn mới trên phiên bản GLC - Ảnh: Mercedes-Benz

Bên cạnh đó, Mercedes GLC và GLC Coupe giờ đây được trang bị công nghệ chìa khóa kỹ thuật số. Nó cho phép chủ sở hữu khóa, mở khóa và khởi động xe bằng điện thoại thông minh. Tính năng này cũng cho phép chia sẻ khóa với tối đa 16 cá nhân, mang lại khả năng truy cập thuận tiện cho gia đình và bạn bè.

Bản nâng cấp của C-Class và GCL hiện đã có sẵn tại Đức với mức giá khởi điểm lần lượt 51.449 USD cho mẫu sedan và 64.468 USD cho mẫu SUV 5 chỗ. Tại Việt Nam, hiện Mercedes C-Class và GLC được sản xuất trong nước, cạnh tranh cùng BMW 3-Series và X3 do Thaco Auto lắp ráp, phân phối.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.