Mercedes-Benz dừng sản xuất bán tải X-Class

Mercedes-Benz X-Class được xác nhận sẽ dừng sản xuất vào cuối tháng 5 tới nhằm giảm chi phí trong bối cảnh doanh số của dòng xe này không được như mong đợi.

iPhone on MacBook Keyboard
Xác nhận được đại diện Mercedes đưa ra trong cuộc phỏng vấn với trang Auto Motor und Sport (Đức). Mercedes X-Class vốn chỉ bán chạy tại một số ít thị trường như Australia và Nam Phi.
 
Việc phát triển bán tải hạng sang trên nền tảng của Nissan Navara có lẽ là nguyên nhân khiến mẫu xe này không ăn khách, khi nhiều người có tâm lý phải bỏ ra một số tiền cao hơn nhiều so với những gì có thể nhận được. So với các đối thủ cùng phân khúc như Renault Alaskan, Mercedes X-Class có giá quá đắt đỏ.
Giá quá đắt đỏ nhưng thực chất chỉ là chiếc Nissan Navara nâng cấp, X-Class của Mercedes-Benz không được chuộng. 
Tại Đức, Mercedes X-Class khởi điểm từ 53.927 USD, đắt hơn đối thủ Nissan Navara gần 17.687 USD, hơn Renault Alaskan gần 4.421 USD.
 
Mercedes X-Class sẽ không được tiếp tục sản xuất tại nhà máy của Nissan ở Barcelona, Tây Ban Nha. Thực tế X-Class được phát triển trên mẫu bán tải Navara.
 
Có mặt trên thị trường từ cuối năm 2017, Mercedes X-Class mới chỉ bán được 16.700 xe trong năm 2018. Năm 2019 thậm chí tệ hơn, chỉ bán được 15.300 xe trên toàn thế giới.
 

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.