McLaren Artura màu độc lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam

Sự xuất hiện của McLaren Artura tại TP.HCM là phát súng đầu tiên cho hoạt động của thương hiệu này tại Việt Nam, với showroom đầu tiên sẽ được khai trương vào quý 3/2022.

iPhone on MacBook Keyboard

McLaren Artura được S&S Automotive trưng bày tại TTTM Saigon Centre từ 25-28/7 và tại Sofitel Legend Metropole Hanoi trong ngày 2-3/8. Mức giá khởi điểm của McLaren Artura tại Việt Nam là 14,690,500,000 VND (đã bao gồm thuế VAT).

undefined
McLaren Artura là thành quả từ chuyên môn và kinh nghiệm phát triển hơn nửa thế kỷ của McLaren trong lĩnh vực xe đua và xe thương mại. Và đây cũng là lần đầu tiên, tùy chọn màu sơn Elite xanh Serpentine xuất hiện trên một chiếc McLaren tại Việt Nam.
undefined
McLaren Artura sẽ được trang bị động cơ mới V6 3.0L Twin-Turbo cho công suất 585 mã lực và momen xoắn 585 Nm. Kết hợp cùng động cơ điện, sản sinh tổng công suất 680 mã lực và momen xoắn 720Nm, hợp số ly hợp kép 8 cấp hoàn toàn mới. Khả năng tăng tốc từ 0-100km/h chỉ 3,0 giây, 0-200km/h chỉ 8,3 giây và tốc độ tối đa đạt 330km/h.
undefined
Artura được McLaren ứng dụng vật liệu siêu nhẹ, tinh giảm hệ thống động cơ điện và dây dẫn nhỏ gọn, nhờ đó khối lượng ướt tối ưu nhất của siêu xe chỉ 1.498kg. Tỷ lệ công suất/trọng lượng đạt 1 mã lực/2,2kg, đứng đầu trong phân khúc.
undefined
Khối lượng của động cơ chỉ vỏn vẹn 160 kg – nhẹ hơn 50 kg và nhỏ gọn hơn động cơ V8 đặc trưng của McLaren. Cách bố trí góc nghiêng xylanh lên đến 120o cho phép các kỹ sư đặt bộ tăng áp nằm giữa 2 dãy xylanh, giúp giảm không gian mà chi tiết này chiếm dụng cũng như hạ thấp trọng tâm của xe.
undefined
Bộ pin bổ trợ cho động cơ điện bao gồm 5 module được làm từ lithium-ion, cung cấp khả năng dự trữ năng lượng 7.4 kWh. Khi sử dụng chế độ E-Mode, cơ cấu này sẽ cung cấp năng lượng để chiếc xe có thể di chuyển quãng đường tối đa 30 km mà không sản sinh khí thải.
undefined
Bộ phận này được làm mát bằng chất lỏng và được bố trí trực tiếp trên khung xe làm từ sợi carbon. Điều này mang đến khả năng phân bổ trọng lượng hợp lý và bảo vệ được bộ pin điện khi có va chạm.
undefined
Với thiết kế PHEV, Artura có khả năng sạc đầy đến 80% chỉ trong 2.5 giờ thông qua cáp EVSE tiêu chuẩn. Bộ pin điện có thể thu nhận năng lượng từ động cơ đốt trong, và tùy biến theo chế độ lái đang sử dụng.

 

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.