Mazda3 TCR: ‘tân binh’ đua xe đường trường chuẩn bị lộ diện

Mazda3 TCR sẽ có màn chào sân chính thức khi tham dự cuộc đua đầu tiên vào ngày 26/1/2020 tại Rolex 24 - một phần của IMSA Michelin Pilot Challenge 2020.

iPhone on MacBook Keyboard

Mazda3 TCR là một sản phẩm hợp tác phát triển giữa Mazda với Long Road Racing - đơn vị này cũng chịu trách nhiệm phát triển chiếc Global Mazda MX-5 Cup. Như vậy, Mazda sẽ là thương hiệu mới nhất tham gia vào lĩnh vực đua xe đường trường, bằng việc tiết lộ Mazda3 TCR (Touring Car Racing) hoàn toàn mới.

 Ông Masahiro Moro, Chủ tịch Mazda Bắc Mỹ cho biết: “TCR là một cơ hội tuyệt vời để chúng tôi giới thiệu Mazda3 mới và cung cấp cho khách hàng của chúng tôi một con đường khác để đua xe Mazda.

 Một vài thành tựu đáng nhớ mà Mazda có được ở IMSA và SRO TC Châu Mỹ là nhờ những khách hàng tận tâm đã chọn đua với Mazda, và chúng tôi hi vọng thế hệ tay đua Mazda mới sẽ thấy tiềm năng tương tự ở Mazda3 TCR.” 

Tổng thể, Mazda3 TCR vẫn trung thành với thiết kế nổi bật của chiếc hatchback Mazda3 2019 nhưng được xử lý kĩ càng để bổ sung một loạt thành phần khí động học, bao gồm bộ chia gió trước táo bạo, ốp sườn đặc biệt và cánh gió lớn cố định phía sau. 

Hãng xe Nhật Bản hiện đang trong quá trình hoàn thiện hệ truyền động của chiếc xe đua Mazda3 TCR, xe được trang bị động cơ tăng áp 4 xi-lanh sản sinh công suất 350 mã lực cùng hộp số 6 cấp có lẫy chuyển số.

Mazda3 TCR có giá bán lẻ từ 175.000 USD (khoảng 4 tỷ đồng).

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.