Mazda3 2020 bị lỗi phanh khẩn cấp được triệu hồi để cập nhật phần mềm

Thaco vừa chính thức thông báo thực hiện chương trình kiểm tra, cập nhật phần mềm điều khiển hệ thống hỗ trợ phanh SBS (Smart Brake Support) trên các phiên bản Premium của Mazda3 thế hệ mới.

iPhone on MacBook Keyboard
Hệ thống hỗ trợ phanh SBS giúp cảnh báo cho người lái xe về khả năng xảy ra va chạm khi phát hiện xe hoặc vật cản phía trước nhờ cảm biến radar, cảm biến siêu âm và camera phía trước. Nếu khả năng xảy ra va chạm tăng lên, hệ thống sẽ cảnh báo và hỗ trợ phanh để giảm thiệt hại từ va chạm có thể xảy ra.
 
Tuy nhiên, trong thời gian vừa qua, Thaco đã nhận được thông tin từ một số khách hàng đang sử dụng xe Mazda3 phiên bản Premium về hiện tượng hệ thống hỗ trợ phanh SBS tự động kích hoạt dù không có khả năng rõ ràng về việc xảy ra va chạm.
Mazda3 2020 tại Việt Nam được nâng cấp phần mềm sửa lỗi phanh tự động 
Sau khi khảo sát điều kiện giao thông thực tế, phân tích các báo cáo kỹ thuật, Mazda Nhật Bản kết luận nguyên nhân của vấn đề là do phần mềm điều khiển hệ thống hỗ trợ phanh SBS chưa phù hợp với điều kiện giao thông, có thể khiến hệ thống hiểu nhầm rằng xe đang ở gần với vật cản hoặc các xe khác, tự kích hoạt phanh kèm với âm thanh cảnh báo và thông báo trên màn hình của bảng điều khiển. Để khắc phục vấn đề trên, Mazda Nhật Bản đã nâng cấp phần mềm điều khiển hệ thống hỗ trợ phanh SBS.
 
Mazda Việt Nam và đại lý sẽ liên hệ khách hàng đưa xe tới các xưởng dịch vụ ủy quyền để được kiểm tra miễn phí và cập nhật lại phần mềm điều khiển hệ thống hỗ trợ phanh SBS. Chương trình triệu hồi được bắt đầu từ ngày 12/3/2020.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.