Mazda2 2024 trình làng, chỉ thay đổi nhẹ

Mazda2 2024 chỉ có vài thay đổi nhỏ ở thiết kế bên ngoài, trong khi nội thất gần như không thay đổi.

iPhone on MacBook Keyboard
Mazda2 bản nâng cấp dành cho thị trường Nhật Bản có 5 phiên bản, gồm 15 BD, 15 XD BD, 15 Sport, 15 XD Sport+ và 15 Sunlit Citrus. Tất cả phiên bản đều có thay đổi nhất định ở phần đầu xe với lưới tản nhiệt và cản trước mới.
 
Các phiên bản 15 BD, 15 XD BD và 15 Sunlit Citrus sẽ được trang bị lưới tản nhiệt gần như đóng kín, toàn bộ khu vực còn lại của lưới tản nhiệt sẽ được sơn đen hoặc cùng màu với thân xe. Điều này làm nhiều người liên tưởng đến xe điện nhưng thực chất lại không phải.
 
2 phiên bản còn lại 15 Sport và 15 XD Sport+ thiết kế lại với kiểu lưới tản nhiệt truyền thống nhưng thể thao hơn, hình dạng lưới kiểu tổ ong và có trang trí viền màu đỏ. Bên cạnh đó, kiểu dáng cản trước của xe cũng được thiết kế lại bắt mắt hơn cùng hốc gió trung tâm rộng hơn.
Thiết kế mâm đúc trên Mazda2 2023 cũng được nâng cấp với các kiểu mâm mới lạ. Các phiên bản tiêu chuẩn sử dụng hình dạng mâm 15 inch kín kẽ như cách thiết kế lưới tản nhiệt, trong khi phiên bản Sport có kích thước 16 inch trẻ trung hơn. Phần đèn hậu và đuôi xe gần như không có sự thay đổi nào so với hiện tại. Tổng thể, kiểu dáng Mazda2 gần như không có đột phá, tạo ra sự nhàm chán trong phân khúc hatchback cỡ B.
 
Cách bố trí bên trong nội thất cũng không có gì mới, các chất liệu nội thất nỉ hay da trang bị tùy thuộc từng phiên bản. Các tiện nghi nổi bật bao gồm vô lăng/cần số bọc da, phanh tay điện tử, ghế chỉnh điện, sưởi vô lăng, hệ thống phanh tự động khẩn cấp, hệ thống kiểm soát hành trình bằng radar và hỗ trợ giữ làn đường.
Mazda2 2023 vẫn dùng động cơ xăng 4 xi-lanh, dung tích 1.5L ở 3 bản 15 BD, 15 Sport và 15 Sunlit Citrus. Trong khi đó, 2 bản 15 XD BD và 15 XD Sport+ lại dùng động cơ diesel 4 xi-lanh, tăng áp, dung tích 1.5L. Động cơ xăng kết hợp với hộp số tự động 6 cấp. Trong khi đó, động cơ dầu diesel có thể đi với hộp số tự động 6 cấp hoặc hộp số sàn 6 cấp. Ở bản 15 XD Sport+, xe chỉ có hộp số sàn.
 
Giá bán của Mazda2 2023 ở thị trường nội địa Nhật Bản dao động từ 1,529 - 2,541 triệu yên (khoảng 275 - 457 triệu đồng). Đối thủ của Mazda2 vẫn là những mẫu xe hatchback hạng B như Honda Jazz, Toyota Yaris, Suzuki Swift.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.

right_banner_1
right_banner_2
right_banner_3
right_banner_4