Mazda CX-60 lộ diện thực tế, phiên bản 'hiền lành' hơn của CX-50

Sau khi Mazda CX-50 ra mắt, một mẫu xe khác mang tên CX-60 cũng vừa lộ diện hình ảnh thực tế.

iPhone on MacBook Keyboard
Mạng xã hội vừa xuất hiện một đoạn video cho thấy diện mạo của Mazda CX-60 hoàn toàn mới. Trong video, hai chiếc SUV 5 chỗ ngồi đang được ghi hình tại Tây Ban Nha, có lẽ để phục vụ cho chiến dịch quảng cáo của hãng xe Nhật Bản.
 
Nhờ việc không ngụy trang, có thể xác định đây là mẫu xe CX-60 - phiên bản to hơn của CX-50. So với Mazda CX-50 ra mắt mới đây, CX-60 có vẻ ngoài bớt hầm hố hơn với lưới tản nhiệt trông cao hơn và đèn pha cũng dẹt hơn một chút, thân xe tương tự Mazda CX-5. Với phong cách "hiền lành" hơn, Mazda CX-60 không được trang bị bộ lốp địa hình, vòm bánh xe rộng hay giá nóc hầm hố như CX-50. Xe có ngoại hình thanh lịch gần giống với CX-5.
 
Phía trước, cụm lưới tản nhiệt được viền crôm, đèn daylight nối thẳng vào lưới tản nhiệt và bộ la-zăng 2 tone màu kiểu phay xước. Trong khi đó, chiếc còn lại có lưới tản nhiệt sơn màu đen phần viền, có vẻ như đây sẽ là phiên bản thể thao của Mazda CX-60.
 
Ngoài CX-50 và CX-60, thị trường Mỹ sẽ tiếp nhận thêm CX-70 và mẫu SUV 3 hàng ghế CX-90 trong thời gian tới. Cả 2 mẫu SUV này đều đi kèm tùy chọn động cơ xăng 6 xi-lanh và động cơ hybrid cắm sạc.
 
Trong khi đó, thị trường châu Âu sẽ đón nhận 2 biến thể còn lại CX-60 và CX-80. Mẫu SUV 3 hàng ghế CX-80 sẽ có kích thước nhỏ hơn CX-90 để phù hợp với điều kiện đường sá tại châu Âu và quê nhà Nhật Bản, những nơi có điều kiện giao thông giống Việt Nam.
 
Cả 2 xe Mazda CX-60 và CX-80 đều đi kèm tùy chọn động cơ xăng 4 xi-lanh, diesel (dầu) và hybrid (xăng-điện) hạng nhẹ để phù hợp với bối cảnh giá nhiên liệu đang ngày một tăng tại châu Âu.
 
Mazda CX-60 chỉ là 1 trong 5 mẫu SUV mới mà Mazda sẽ trình làng trong năm 2022 - 2023. Mazda CX-50 vừa trình làng thị trường Mỹ là kết quả liên doanh giữa Mazda - Toyota và Mazda CX-60 này có thể cũng không ngoại lệ.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.