Mazda có thương hiệu xe hiệu năng cao cạnh tranh Toyota Gazoo Racing

Mazda Spirit Racing vừa được trình tại Nhật Bản là bộ phận phụ trách phát triển xe hiệu năng cao của Mazda.

iPhone on MacBook Keyboard

Trong khuôn khổ Tokyo Salon Auto 2024 - triển lãm hàng đầu về nâng cấp ô tô tại Nhật Bản, Mazda Motor đã giới thiệu nhánh thương hiệu mới mang hậu tố đậm chất thể thao là Spirit Racing, tiếp nối cho cái tên từng gắn liền với các mẫu xe thể thao của hãng là Mazdaspeed. 

Theo đó, Mazda Spirit Racing sẽ đảm nhận vai trò tương tự Toyota Gazoo Racing khi phát triển các mẫu xe hiệu xuất cao cho hãng mẹ. Cũng tại sự kiện này, Mazda đã giới thiệu 2 mẫu xe đầu tiên nằm trong dải sản phẩm Mazda Spirit Racing sẽ trình làng trong tương lai có tên gọi RS và 3.

Bộ đôi được nâng cấp từ Mazda MX-5 và Mazda3 hatchback mang màu sơn xám xi-măng, phối cùng các điểm nhấn đen-đỏ bắt mắt. Những chi tiết giúp cải thiện bề ngoài cũng như khả năng vận hành còn có body-kit khí động học, cụm phanh hiệu năng cao, hệ thống treo mới hạ thấp gầm xe, mâm xe đa chấu và lốp thể thao.

Bên trong khoang lái, Mazda Spirit Racing RS và Mazda Spirit Racing 3 cùng có được bảng tablo và vô-lăng bọc da lộn cao cấp màu đen thêu chỉ đỏ, ghế đua Recaro đi cùng dây đai an toàn đa điểm kiểu xe đua. Cách bố trí nội thất này làm gợi nhớ đến một mẫu xe hiệu năng cao nổi tiếng khác cũng đến từ đất nước Mặt trời mọc là Honda Civic Type R.

Hãng xe Nhật Bản không chia sẻ chi tiết hiệu năng của 2 mẫu concept trưng bày ở Tokyo Salon Auto. Tuy vậy, hãng hứa hẹn các mẫu xe Mazda Spirit Racing khi bán thương mại sẽ mang đến trải nghiệm cầm lái thú vị ở cả đường phố lẫn đường đua. Thời điểm cũng như thị trường mà Mazda Spirit Racing được trình làng chưa được xác nhận.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.