Mẫu Rolls-Royce Phantom độc nhất vô nhị lấy cảm hứng từ nước Ý

Với tên gọi Inspired by Cinque Terre, mẫu Rolls-Royce Phantom độc bản được chế tác bởi bộ phận Bespoke của hãng xe siêu sang Anh quốc nhằm tôn vinh vùng đất trồng nho Riviera huyền thoại tại nước Ý.

iPhone on MacBook Keyboard

Rolls-Royce Phantom 'Inspired by Cinque Terre' là tên gọi đầy đủ của tác phẩm nghệ thuật mới nhất vừa được hoàn thành bởi bộ phận cá nhân hóa Rolls-Royce Bespoke danh tiếng.

Theo thông tin từ hãng xe siêu sang có tổng hành dinh tại Goodwood, mẫu Phantom có một không hai này được thực hiện theo yêu cầu từ một khách hàng đặc biệt để bổ sung vào bộ sưu tập xe Rolls-Royce hiện có.

Trong tiếng Ý, Cinque Terre có nghĩa là Năm vùng đất và những cái tên được gợi nhắc đến gồm có Monterosso, Vernazza, Corniglia, Manarola và Riomaggiore. Đây là những làng chài có tuổi đời hàng thế kỷ ở phía Bắc đất nước hình chiếc ủng, vốn nổi tiếng trong lĩnh vực làm rượu vang nhờ những vườn nho tuyệt hảo.

Từ nguồn cảm hứng Địa Trung Hải này, cả nội thất lẫn ngoại thất của Rolls-Royce Phantom “Inspired by Cinque Terre” xuất hiện xuyên suốt hình ảnh gợi nhớ đến vùng đất trồng nho Riviera huyền thoại.

Nước sơn màu xanh bên ngoài có tên gọi Ligurian Blue, đi cùng với đó là 2 đường kẻ thủ công chạy song song dọc thân xe, bên trên màu xanh đậm Navy Blue và bên dưới là màu vàng hoa nhài Jasmine. Điểm nhấn xen giữa đó là họa tiết chùm nho tinh tế thể hiện chủ đề chính của xe.

Khoang cabin của chiếc Phantom độc bản cũng được phối với màu Navy Blue và Jasmine trên nền da chủ đạo màu trắng Grace White. Đặc biệt, hình ảnh chùm nho được thêu tỉ mỉ bằng 9.215 mũi khâu kỹ thuật cao nhằm thể hiện sức sống mạnh mẽ của loại quả này ở vùng đất có khí hậu khắc nghiệt.

Họa tiết chùm nho mạ vàng còn xuất hiện trên bàn làm việc. Ngoài ra, một bản đồ nhỏ thể hiện vị trí của 5 làng chài được chạm khắc tinh xảo trên vật liệu bạc đặt bên trong ngăn để găng tay.

Nội thất của chiếc sedan siêu sang thể hiện tính độc đáo thông qua bầu trời sao Starlight Headliner trên trần cùng bản đồ nước Ý được thêu bằng 14.338 mũi khâu riêng lẻ. Trong đó 5 ngôi sao sáng nhất được định vị chính xác dọc theo bờ biển nhằm tượng trưng cho các ngôi làng thuộc Cinque Terre.

Sau cùng, một khán phòng nghệ thuật thực sự được kiến tạo bên trong chiếc Phantom bởi các nghệ nhân của Rolls-Royce Bespoke thông qua bức tranh sơn mài được trưng bày khéo léo ở khu vực bảng tablo. 

Bức họa với hình ảnh giả tưởng gồm 5 làng chài cùng tọa lạc trên một vách đá được phác thảo kỹ thuật số, vẽ tay bằng sơn nước và phủ sơn mài trong suốt.

Hẳn nhiên, những chi tiết đặc sắc nhất của Rolls-Royce Phantom “Inspired by Cinque Terre” được nhà sản xuất hé lộ, trong khi danh tính chủ nhân cũng như mức giá được giữ kín hoàn toàn. 

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.