Malaysia Airlines dùng xe điện BMW chuyên chở khách VIP

Mẫu xe điện BMW i7 được lựa chọn làm phương đưa đón những hành khách đặc biệt của hãng hàng không Malaysia Airlines.

iPhone on MacBook Keyboard

Bắt đầu từ tháng 2/2024, các hành khách hạng Enrich Platinum, Business Suite và thương gia của của hãng bay lớn nhất Malaysia khởi hành hoặc đến tại sân bay quốc tế KLIA sẽ được hỗ trợ đưa đón bằng xe điện BMW i7 giữa Terminal 1 và các nhà ga vệ tinh vốn dành riêng cho khách VIP.

Đây là dự án hợp tác của BMW và Malaysia Airlines nhằm cung cấp dịch vụ chuyên chở dành cho khách hàng cao cấp khi mà các phương tiện vận chuyển của sân bay đến những nhà ga vệ tinh đang tạm dừng hoạt động.

Dịch vụ mới của Malaysia Airlines có thể phục vụ tối đa 4 hành khách trên mỗi lượt di chuyển, mang đến giải pháp di chuyển riêng tư giữa các khu vực nhà ga dành cho khách hàng.

Tại Malaysia, BMW i7 ra mắt từ giữa năm 2023 với một phiên bản xDrive60, tượng tự ở thị trường Việt Nam. Đối thủ của Mercedes EQS trang bị hệ dẫn động AWD gồm 2 động cơ điện tạo ra tổng công suất 544 mã lực và mô-men xoắn cực đại 745 Nm. Thông số này giúp mẫu sedan thuần điện của BMW tăng tốc 0-100 km/h trong 4,7 giây và có vận tốc tối đa 240 km/h. 

Bộ pin dung lượng 105,7 kWh cung cấp phạm vi hoạt động lên tới 625 km theo chuẩn thử nghiệm WLTP. BMW i7 hỗ trợ sạc pin thông qua chuẩn AC Type 2 với công suất tới 11 kW, cho khả năng sạc 0-100% trong 9,5 giờ, trong khi sử dụng trạm sạc nhanh 195 kW thời gian sạc 10-80% mất 34 phút.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.