Lynk & Co 05 ra mắt với thiết kế giống BMW X4

Lynk & Co 05 là mẫu SUV lai coupe của chiếc SUV 01 vừa chính thức ra mắt và sẽ chỉ được phân phối dành riêng cho thị trường nội địa Trung Quốc. Chiếc SUV Coupe 05 sẽ góp mặt vào dòng sản phẩm của Lynk & Co bên cạnh mẫu SUV 01, crossover 02 và sedan 03.

iPhone on MacBook Keyboard
Với chiều dài 4.592 mm, Lynk & Co 05 nhỉnh hơn một chút so với chiếc SUV 01 nhưng đều có chung trục cơ sở 2.734 mm. Giống như những người anh em Lynk & Co khác, 05 được xây dựng dựa trên nền tảng khung gầm được đồng phát triển bởi Geely và Volvo.
 
Mang theo nhiều nét thiết kế của mẫu SUV 01, đối thủ của BMW X4 vẫn mang kiểu dáng đèn pha đặc trưng được đặt ở vị trí cao, lưới tản nhiệt mỏng theo chiều ngang tích hợp đèn sương mù. Theo dọc nóc xe dốc thoải về phía đuôi xe là cụm đèn hậu ôm lấy toàn bộ chiều rộng của xe, vị trí gắn biển số cũng đã được di chuyển từ cửa hậu sang cản sau. 
Lynk & Co 05 có thiết kế kiểu SUV Coupe như BMW X4 
Bên trong nội thất, Lynk & Co 05 được trang bị vô lăng ba chấu thể thao, màn hình kỹ thuật số lớn trên bảng táp lô. Bảng điều khiển trung tâm cũng được thiết kế lại và có nhiều phím bấm vật lý hơn, trong khi những đường chỉ khâu tương phản có mặt ở khắp khoang cabin.
 
Mặc dù thông số kỹ thuật vẫn chưa được tiết lộ, tuy nhiên SUV 05 dựa trên nền tảng CMA (Compact Modular Architecture) tương tự mẫu 01 và nhiều khả năng sẽ được nhà sản xuất trang bị 2 tuỳ chọn động cơ bao gồm động cơ 3 xy-lanh 1.5L và động cơ 4 xy-lanh 2.0L. Ngoài động cơ xăng, Lynk & Co 05 sẽ có thêm phiên bản hệ truyền động plug-in hybrid.
Nội thất sẽ được trang bị nhiều tiện nghi cao cấp 
Hiện chưa rõ giá bán cũng như thời điểm chiếc Lynk & Co 05 được tung ra thị trường. 

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.