Lý do xe điện VinFast đồng loạt tăng giá

Các mẫu xe điện VinFast có giá bán mới tăng thêm 11-12 triệu tùy phiên bản khi được nhà sản xuất thay đổi trang bị tiêu chuẩn.

iPhone on MacBook Keyboard

Từ tháng 3/2024, các mẫu ô tô điện VinFast bán ra tại Việt Nam đi kèm bộ sạc treo tường có công suất 7,4 kW hoặc 11 kW, thay thế cho loại bộ sạc di động 2,2 kW trước đây.

Các mẫu xe tăng giá 11 triệu đồng khi được trang bị tiêu chuẩn bộ sạc 7,4 kW gồm có VinFast VF 5, VF 6, VF e34 và VF 7 Base. Trong khi đó, danh sách model cập nhật bộ sạc 11 kW như VF 7 Plus, VF 8 pin CATL và VF 9 pin CATL tăng giá 12 triệu đồng so với thời điểm cuối năm 2023.

Cụ thể giá xe điện VinFast như sau:

Điều chỉnh loại sạc mặc định theo xe này giúp chủ ô tô điện VinFast có thể rút ngắn thời gian sạc pin tại nhà, tuy nhiên người dùng sẽ phải mua thêm bộ sạc cầm tay nếu có nhu cầu sử dụng. VinFast hiện bán bộ sạc di động 2,2 kW với giá 4 triệu đồng, trong khi giá bán lẻ của bộ sạc treo tường AC 7,4 kW hiện là 10,6 triệu đồng.

Ngoài bộ sạc di động và sạc treo tường tại nhà, người dùng ô tô điện VinFast hiện có thể sạc pin tại hệ thống trạm sạc trải dài trên cả nước. Các trụ sạc có công suất từ 60 kWh đến 250 kWh cho phép sạc nhanh pin trong thời gian ngắn vài chục phút.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.