Lý do gì để mua Isuzu D-Max phiên bản UTZ, giá 665 triệu đồng tại Việt Nam?

Isuzu D-Max UTZ có giá niêm yết 665 triệu đồng, cạnh tranh trực tiếp với Ford Ranger XL.

iPhone on MacBook Keyboard
Isuzu D-Max UTZ chỉ trang bị hộp số sàn và hệ dẫn động 2 cầu, trang thiết bị tiện nghi ở mức tối giản nhất có thể. Dù vậy, giá bán khá cao so với các đối thủ, lên tới 665 triệu đồng. Mẫu xe này hướng tới đối tượng khách hàng mua xe phục vụ nhu cầu thực dụng.
 
Isuzu D-Max UTZ hoàn toàn thua kém đối thủ Ford Ranger XL ở mặt trang bị tiện nghi. D-Max UTZ không được trang bị hệ thống màn hình giải trí, mặt đồng hồ tốc độ cũng thuộc dạng analog. Các tính năng khác cũng rất cơ bản như điều hòa chỉnh tay, chìa khóa cơ, vô lăng bọc nhựa, ghế nỉ...
Trong khi đó, Ford Ranger XL "nịnh" mắt người dùng với màn hình giải trí cỡ lớn đặt dọc như máy tính bảng, chưa dừng lại ở đó, xe bán tải Mỹ còn trang bị cả màn hình tốc độ kỹ thuật số. Chỉ riêng số lượng màn hình, Ford Ranger XL đã hoàn toàn lấn lướt Isuzu D-Max UTZ. 
 
Ở bên ngoài, Isuzu D-Max UTZ hơn Ford Ranger bộ mâm đúc. Còn lại tương đương tính năng với đèn pha halogen, có đèn sương mù bên dưới. Kính chiếu hậu không được tích hợp đèn báo rẽ, không có bệ bước chân lên xuống dành cho hành khách.
 
Phiên bản này của Isuzu D-Max vẫn sử dụng động cơ dầu 1.9 lít có công suất 150 mã lực và mô-men xoắn 350 Nm. Phiên bản UTZ trang bị hộp số sàn 6 cấp, đi kèm hệ dẫn động 4 bánh có tính năng gài cầu bằng điện. Công suất khiêm tốn hơn các đối thủ khác cũng là một phần lý do ảnh hưởng đến doanh số của Isuzu D-Max tại thị trường Việt Nam.
Nếu so sánh với Ford Ranger XL có cấu hình hộp số, dẫn động tương tự có giá rẻ hơn, chỉ ở mức 659 triệu đồng, Isuzu D-Max UTZ gặp không ít khó khăn và thách thức. Chưa bàn đến thiết kế tỏ ra lấn lướt của Ford Ranger, xe bán tải Mỹ còn trang bị nhiều tính năng tiện nghi vượt trội hơn so với Isuzu D-Max UTZ.
 
Việc phải cạnh tranh trực tiếp với Ford Ranger có mức giá và cấu hình vận hành tương đương, tiện nghi nhiều hơn khiến Isuzu D-Max liên tục lọt vào danh sách ô tô bán chậm nhất thị trường Việt Nam.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.